Mỹ tấn công Syria cũng chẳng thay đổi được bất kỳ điều gì

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Đối với các nhóm phiến quân, các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào chính quyền Syria Bashar al-Assad sẽ là quá ít, quá muộn và chỉ có thể phá hủy các tòa nhà trống rỗng, các máy bay quân sự đã hỏng.


Phiến quân Syria.

Bill Neely, biên tập viên quốc tế kênh ITV News ngày 7/9 có bài phân tích trên tờ Telegraph nhận định rằng, đối với phe Bashar al-Assad cũng như phe nổi dậy Syria, cuộc tấn công quân sự của Mỹ sẽ chẳng làm thay đổi bất cứ điều gì.

Đối với các nhóm phiến quân, các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào chính quyền Syria Bashar al-Assad sẽ là quá ít, quá muộn và chỉ có thể phá hủy các tòa nhà trống rỗng, các máy bay quân sự đã hỏng.

Với phe chính phủ Syria, cuộc tấn công quân sự của Mỹ sẽ chỉ là một cú vô-lê nóng nảy và thất vọng của phương Tây được sinh ra bởi "những điều dối trá" Mỹ đá nói với thế giới về trách nhiệm của Bashar al-Assad trong vụ tấn công hóa học hôm 21/8 nhằm lật đổ ông

Trước đó đã có nhiều thông tin cho rằng một hệ thống radar quân sự được tháo dỡ tại sân bay quốc tế Damascus, tên lửa, xe tăng và máy bay chiến đấu của quân chính phủ Syria cũng đã được di dời, ngụy trang ẩn nấp, các tòa nhà trong doanh trại quân đội đã được sơ tán.

Bộ Thông tin Syria cũng đã thiết lập kênh truyền hình vệ tinh mới trong trường hợp đài phát thanh truyền hình quốc gia của họ bị tấn công.

Trên quả đồi Qassioun nơi có thể quan sát toàn cảnh Damascus vốn là trận địa pháo binh đã tấn công dồn dập phe nổi dậy tại Daraya và Ghouta, nơi hàng trăm người chết vì vụ tấn công hóa học chỉ có vài người lính được nhìn thấy.

Một chỉ huy quân đội Syria nói với Bill Neely rằng người Mỹ có thể dội tên lửa xuống ngọn đồi này nhưng không làm hư hại nổi các vũ khí, thiết  bị quân sự đã được đưa sâu vào bên trong.

Một phiến quân Syria thì cho rằng người Mỹ sẽ chỉ "làm xước bề mặt" bằng cách sử dụng 5% sức mạnh quân sự của họ vào cuộc tấn công Syria để giữ thể diện.Hồng Thủy
Từ khóa :
mỹ tấn công syria , vũ khí hóa học , bashar al assad , phiến quân
Mỹ tấn công Syria cũng chẳng thay đổi được bất kỳ điều gì
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác