Được quan tâm

New York Times lại bị kiện vì viết về tài sản của gia đình Ôn Gia Bảo

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Mẹ của ông Ôn Gia Bảo năm 2007 đã mua cổ phần của Ping An Insurance với giá trị 120 triệu USD.


Tờ Chicago Tribune trích dẫn bản tuyên bố của Ping An Insurance ngày 26/11 cho biết, văn bản thông báo kiện này không đề cập cụ thể tới tờ New York Times, nhưng đại diện của công ty này nói với Reuters rằng nó liên quan tới một bài báo được xuất bản hồi cuối tuần vừa qua.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

Theo các phương tiện truyền thông, bài báo trên là bài báo có tựa đề "Lobbying, a Windfall and a Leader’s Family" được đăng tải hôm 24/11, trong đó nói rằng Ping An Insurance đã tìm cách làm thân với Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhằm hưởng lợi. Bài báo đăng trên trang nhất của tờ New York Times còn cho rằng mẹ của ông Ôn Gia Bảo năm 2007 đã mua cổ phần của Ping An Insurance với giá trị 120 triệu USD.

Ping An Insurance cho rằng bài báo này đã đăng tải thông tin "không chính xác, bị làm sai lệch và đưa ra khỏi bối cảnh". Công ty này cho biết họ sẽ gửi đơn kiện yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại về "vật chất và thanh danh mà các phương tiện truyền thông gây ra cho công ty".

Tờ New York Times bắt đầu xuất bản một loạt các bài viết về thu nhập của gia đình Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo vào cuối tháng 10/2012. Sau khi bài báo đầu tiên được xuất bản nói rằng tài sản của gia đình ông Ôn Gia Bảo ước tính khoảng 2,7 tỷ USD, luật sư đại diện cho gia đình Thủ tướng Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ và cho biết có thể sẽ kiện tờ báo này ra tòa. Tại Đại hội 18, ông Ôn Gia Bảo cũng đã lên tiếng kêu gọi một cuộc điều tra đề nghị làm rõ cáo buộc của New York Times.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Ôn Gia Bảo , New York Times , bài báo , phương tiện truyền thông , đăng tải , đề cập , leader , mua cổ phần
New York Times lại bị kiện vì viết về tài sản của gia đình Ôn Gia Bảo
Chủ đề : CHÍNH KHÁCH VÀ CÔNG LUẬN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác