Nga: Mỹ cung cấp tin tình báo giả cho NATO

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Mỹ cố tình cung cấp thông tin tình báo sai về sự hiện diện quân sự của Nga tại Ukraine cho NATO, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov khẳng định.

Theo RIA Novosti ngày 30/4, Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa đã lên tiếng bác bỏ các báo cáo của giới chức Ukraine về sự hiện diện của lực lượng vũ trang Nga tại Ukraine cũng như sự gia tăng thiết bị quân sự của Moscow đã vượt qua biên giới sang láng giềng.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov. Ảnh Rian. 

"Một số người ở phương Tây tin rằng Mỹ đã sai. Và tôi nghĩ rằng người Mỹ không chỉ sai mà còn nói dối", ông Antonov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Komsomolskaya Pravda.

Theo ông, một số nước phương Tây quá dựa dẫm vào cơ chế trao đổi thông tin tình báo. 

Trước đó, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Pháp cũng đã thừa nhận rằng không có bằng chứng về sự hiện diện quân sự của Nga và Ukraine và rằng Mỹ đã cung cấp thông tin tình báo giả cho NATO.

Theo ông, bằng chứng thực sự về việc quân đội Nga hiện diện ở Ukraine vẫn chưa từng được công bố.

"Người Mỹ đã nhiều lần tuyên bố rằng xe tăng đã vượt qua biên giới. Bằng chứng đâu?", ông Antonov đặt ra nghi vấn.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Antonov nhấn mạnh rằng lời thú nhận trên của nhà lãnh đạo Pháp là dấu hiệu cho thấy phương Tây không thể dựa vào các dữ liệu của Mỹ.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tuyên bố , Nga , Mỹ , quân đội , nhà lãnh đạo , quân sự , Moscow , NATO , xe tăng Nga , anatoly antonov
Nga: Mỹ cung cấp tin tình báo giả cho NATO
Bình luận
Người quan sát
0

Khó đưa thông tin sai vì tình báo Châu Âu cũng đẳng cấp lắm. Việc quân tình nguyện Nga sang Miền Đông thì có thể nhưng vũ khí của Nga không thể xuất hiện nhiều ở Ukraina mà Nga không biết.

Xem thêm bình luận
Tin khác