Nga tìm thấy 6.000 cử tri "đã chết" đi bỏ phiếu ngày 4/12

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Rian)

(GDVN) - Tại thành phố Kommunar (Nga), người ta đã tìm thấy 6.000 cử tri đăng ký đi bầu cử là những người "đã chết".

Một vụ án hình sự đã được mở nhằm làm rõ gian lận xảy ra trong cuộc bỏ phiếu bầu cử Hạ viện ngày 4/12/2011 tại thành phố Kommunar, nơi người ta đã tìm thấy 6.000 cử tri đăng ký đi bầu cử là những người "đã chết".

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga ngày 12/1 cho biết: các sai phạm trên xảy ra tại hai địa điểm bỏ phiếu trong thành phố Kommunar.

Trong khi đó, một ủy ban bầu cử địa phương cho biết, 6.000 cử tri "đã chết" đi bầu cử trong ngày 4/12/2011 dường như là các học sinh địa phương, những người đã lấy trộm chứng minh thư của người đã khuất để tham gia bầu cử.

Ngoài ra, trong đêm 7 ngày 8/1, một ngọn lửa "tình cờ" đã thiêu rụi hầu hết tài liệu về cuộc bầu cử ngày 4/1 được lưu trữ trong một tòa nhà của chính quyền địa phương.

Được biết, vụ điều tra sai phạm bầu cử trên được khởi xứng bởi lãnh đạo đảng đối lập Just Russia Sergei Mironov.Nguyễn Hường (theo Rian)
Từ khóa :
bỏ phiếu , bầu cử , ủy ban bầu cử trung ương , Ủy ban Bầu cử Quốc hội , đảng đối lập , hạ nghị viện , bằng chứng , hãng thông tấn
Nga tìm thấy 6.000 cử tri "đã chết" đi bỏ phiếu ngày 4/12
Chủ đề : Tổng thống Putin
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác