Được quan tâm

Nhóm Tararam biểu diễn "Vũ điệu của trống" một đêm duy nhất ở Hà Nội

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) -Tararam "dàn nhạc thực thụ với nhạc cụ làm từ vật dụng tái chế" đã thành công trên con đường thể hiện cốt lõi văn hóa Israel bằng những trải nghiệm nhạc-vũ-kịch

Nhóm nhạc Tararam đến từ Israel sẽ trình diễn tại sân khấu Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội một đêm duy nhất vào ngày 21/4/2014 trong sự kiện âm nhạc mang tên “Vũ điệu của trống”.

Đại diện của nhóm Tararam phát biểu tại Hà Nội ngày 21/4.
Sự kiện do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức và được tài trợ bởi khu nghỉ dưỡng cao cấp ALMA (Khánh Hòa) trong nỗ lực thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Israel. 

Vừa qua, nhóm Tararam cũng đã đem tới Festival Huế 2014 một màn biểu diễn đầy ấn tượng, mang đậm nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của mảnh đất Trung Đông huyền bí.

Tararam "dàn nhạc thực thụ với nhạc cụ làm từ vật dụng tái chế" đã thành công trên con đường thể hiện cốt lõi văn hóa Israel bằng những trải nghiệm nhạc-vũ-kịch thú vị và đầy cảm hứng của mình.

Các nghệ sỹ của nhóm kết nối với khán giả bằng ngôn ngữ cơ thể, nhịp điệu và những âm thanh đặc biệt được tạo ra bởi các vật dụng tái chế thông thường như thùng thiếc, thùng phi, ghế gỗ, thìa dĩa và các bộ gõ khác để tạo ra các âm thanh khác nhau khuấy động không khí và cảm xúc của người xem, người nghe. 

Thành phần chính của Tararam là các vũ công và các tay trống.
Theo tiết lộ của các nghệ sĩ đến từ Israel trong lễ ra mắt tại Hà Nội ngày 21/4, Tararam trong tiếng Do Thái có nghĩa là "ồn ào", nhưng ở đây nó mang một ý nghĩa tích cực.

Còn một điều đặc biệt nữa trong phong cách chơi nhạc của Tararam là khi biểu diễn ở nước ngoài, nhóm không phải mang theo tất cả các dụng cụ chơi nhạc của mình mà họ sử dụng những dụng cụ lấy từ ngay tại nơi mình biểu diễn như thùng phi, chai lọ không còn sử dụng...

Bằng cách sử dụng các vật dụng tái chế thành những dụng cụ âm nhạc độc đáo, Tararam đã đem đến cho người xem thông điệp về sức sáng tạo vô biên của nghệ thuật, tình yêu âm nhạc không giới hạn và nhấn mạnh tới ý thức bảo vệ môi trường của con người. 

Tararam đã biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic2004 tại Athens, Hy Lạp, hội chợ triển lãm Quốc tế (World Expo) tại Đức. Ngoài ra, nhóm còn tham gia rất nhiều Festival âm nhạc quốc tế ở Costa Rica, Slovenia, Colombia, Ấn Độ, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác.

Được mang đến bởi Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, chương trình là một trong những hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao lâu bền giữa Việt Nam và Israel./.

Những vũ điệu của trống và cơ thể được nhóm Tararam thể hiện trong cuộc họp báo tại Hà Nội sáng ngày 21/4: 

 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tararam , alma , israel
Nhóm Tararam biểu diễn "Vũ điệu của trống" một đêm duy nhất ở Hà Nội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác