Phó Chủ tịch nước TQ thúc Kim Jong-un tái khởi động đàm phán 6 bên

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Phó Chủ tịch nước Trung Quốc cũng gửi đi thông điệp rằng Bắc Kinh muốn thúc đẩy việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên và cống hiến hết mình để đạt được phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cùng với tất cả các bên liên quan, trong một nỗ lực để đạt được hòa bình trong khu vực.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ với Phó Chủ tịch nước Trung Quốc ông Lý Nguyên Triều để thảo luận về quan hệ song phương tại Bình Nhưỡng hôm 25/7.

Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hôm 25/7.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 60 năm "Ngày Chiến thắng" kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, Lý Nguyên Triều cho biết Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Triều Tiên để tăng cường tin cậy lẫn nhau, mở rộng giao lưu và hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch nước Trung Quốc cũng gửi đi thông điệp rằng Bắc Kinh muốn thúc đẩy việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên và cống hiến hết mình để đạt được phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cùng với tất cả các bên liên quan, trong một nỗ lực để đạt được hòa bình trong khu vực.

Ông Lý Nguyên Triều hội đàm với Ông Kim Yong-nam - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên tại Bình Nhưỡng hôm 25/7 trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên.

Đáp lại, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng Triều Tiên đánh giá cao những đóng góp và hỗ trợ của Trung Quốc trong chiến tranh và nói thêm rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng thúc đẩy trao đổi và hợp tác với Trung Quốc, cũng như mối quan hệ song phương.

Ông Kim Jong-un cũng cam kết sẽ hỗ trợ nỗ lực của Trung Quốc khởi động lại đàm phán 6 bên và cùng các bên bảo vệ hòa bình, ổn định trên bán đảo.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
Kim Jong-un , Triều Tiên , Trung Quốc , bán đảo , Bình Nhưỡng , đàm phán , hòa bình , đáp lại
Phó Chủ tịch nước TQ thúc Kim Jong-un tái khởi động đàm phán 6 bên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác