Quân đội Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục diễn tập đổ bộ trên biển

Quốc tế

Bảo Thành (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Cuộc diễn tập đổ bộ này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng bảo vệ các hòn đảo phía tây nam Nhật Bản.

Đài NHK của Nhật Bản ngày 31/10 đưa tin, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện đợt diễn tập đổ bộ trên biển ngoài khơi Okinawa vào tháng tới.

Quân đội Mỹ và Nhật Bản diễn tập đổ bộ lên đảo Guam.

Ban đầu hai bên dự định sẽ tiến hành diễn tập đổ bộ trên một hòn đảo hoang ở Okinaw với tình huống giả định là tái chiếm hòn đảo này đang bị đối phương chiếm đóng. Cuộc diễn tập đổ bộ này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng bảo vệ các hòn đảo phía tây nam Nhật Bản. Đợt tập trận này sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 16/11 tới đây.

Hồi tuần trước chính phủ Mỹ và Nhật Bản đã quyết định hoãn kế hoạch diễn tập đổ bộ để tránh gây thêm căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc đối với vấn đề tranh chấp chủ quyền trên nhóm đảo Senkaku.

Tuy nhiên một số quan chức Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đồn trú tại Nhật Bản cho rằng trong đợt tập trận này cần phải thực hành kế hoạch diễn tập đổ bộ đó.

Quân đội Mỹ diễn tập đổ bộ lên tàu bằng trực thăng.

Sau đó Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí sẽ tiến hành diễn tập đổ bộ trên biển thay vì đổ bộ lên đảo. Các binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ sẽ diễn tập đổ bộ lên tàu chiến với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng.
Bảo Thành (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
Hoa Đông , Senkaku , diễn tập , đổ bộ , Nhật Bản , phòng vệ , quân đội Mỹ
Quân đội Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục diễn tập đổ bộ trên biển
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác