Được quan tâm

Quân đội Syria tấn công phiến quân tại 5 ngôi làng giáp Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - Quân đội Syria đã tấn công một ngôi làng của phe nổi loạn nằm ở bên ngoài thành phố phương bắc Idlib bằng tên lửa, pháo binh và không kích giết chết ít nhất 29 người, trong đó có 6 trẻ em.Quân đội Syria chiến đấu chống lại quân nổi dậy.

Cuộc tấn công là một phần của chiến dịch tăng cường hoạt động chống lại quân nổi dậy trên nhiều mặt trận của quân đội Syria. Tỉnh Idlib nằm dọc theo biên giới phía Bắc với Thổ Nhĩ Kỳ, nơi lực lượng chính phủ Syria đang kiểm soát các khu vực trung tâm, trong khi quân nổi dậy kiểm soát các vùng nông thôn.

Đài quan sát nhân quyền có trụ sở tại Anh hôm 15/7 cho biết, trận pháo kích đêm trước của quân đội Syria đã nhắm mục tiêu vào 5 ngôi làng ngoại ô khiến 29 người thiệt mạng, gồm 8 phụ nữ và 6 trẻ em.

Nhóm dựa trên một mạng lưới các nhà hoạt động bên trong Syria, cho biết các cuộc tấn công đẫm máu nhất đã diễn ra trong làng Maghra, nơi một tên lửa đâm trúng vào một dãy nhà giết chết 13 người. Ba làng lân cận - Bara, Basamis và Kafr Nabl - bị trúng đạn pháo khiến 13 người khác tử vong. Ba người còn lại thiệt mạng trong một cuộc không kích trên làng Iblin.

Ở miền trung Syria, một quả bom xe phát nổ bên ngoài một trụ sở cảnh sát ở thị trấn Deir Atiyeh, khoảng 80 km (50 dặm) về phía bắc Damascus, giết chết 13 người, trong đó có 10 cảnh sát. Một trẻ em là một trong số những người chết, Đài quan sát cho biết.
 
Hãng thông tấn nhà nước Syria đã xác nhận cuộc tấn công tối qua, nhưng cho biết một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ một chiếc xe chứa đầy chất nổ trong một khu dân cư của thị trấn, gây ra số lượng thương vong không xác định. Nguồn tin cho biết, "những kẻ khủng bố" đứng đằng sau vụ nổ - một thuật ngữ của chính phủ Damascus dùng để gọi quân nổi dậy chiến đấu lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar Assad.


Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Syria , Damascus , không kích , pháo kích , ngôi làng , nổi dậy , tên lửa , pháo
Quân đội Syria tấn công phiến quân tại 5 ngôi làng giáp Thổ Nhĩ Kỳ
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác