Tai nạn máy bay ở Congo làm ít nhất 30 người chết

Quốc tế

Nguồn Vietnam+

Một máy bay vận tải đã đâm xuống sân bay Brazaville, thủ đô CH Congo khi đang cố hạ cánh trong bão

Các nhân viên cứu hộ và nhân chứng cho biết một máy bay vận tải đã đâm xuống sân bay Brazaville, thủ đô CH Congo khi đang cố hạ cánh trong bão ngày 30/11, làm khoảng 30 người dân và phi hành đoàn thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Georgelin Massemba, người đứng đầu cơ quan cứu hộ CH Congo cho biết khoảng 30 người dân địa phương đã thiệt mạng khi chiếc máy bay trệch khỏi đường băng và đâm vào một số ngôi nhà và quán bar ở Brazaville trước khi đâm vào một hẻm núi. 

Phi hành đoàn gồm khoảng 3 đến 4 người được cho là đã thiệt mạng khi chiếc máy bay bùng cháy sau đó. Ngoài ra, khoảng 20 người cũng đã bị thương trong vụ này và đã được chuyển tới các bệnh viện gần đó.

Được biết, chiếc máy bay Ilyushin, đăng ký của công ty dịch vụ địa phương Aero, đã gặp nạn khi bay từ thành phố cảng Pointe Noire, phía Tây CH Congo, chở theo xe hơi và các hàng hóa khác.

Tai nạn xảy ra khi đang có một trận bão lớn ở nước này.

Tai nạn máy bay cũng xảy ra khá thường xuyên ở CH Congo, gần nhất là vụ tai nạn hồi tháng Bảy năm ngoái ở Kisangani khiến 74 người chết, cũng xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu
Nguồn Vietnam+
Từ khóa :
tai nạn máy bay , congo
Tai nạn máy bay ở Congo làm ít nhất 30 người chết
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác