Thông tin về việc tàu cá Cà Mau va chạm tàu HQ Thái Lan

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Trong quá trình bắt giữ, tàu cá Việt Nam và tàu Hải quân của Hoàng gia Thái Lan đã va chạm khiến tàu cá Việt Nam bị chìm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 12/1 về "thông tin cập nhập mới nhất liên quan tới vụ việc thuyền viên tàu cá Cà Mau va chạm với tàu Hải quân Hoàng gia Thái Lan ngày 2/1", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết:

"Về thông tin liên quan tới tàu cá của Cà Mau, theo thông tin từ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, ngày 2/1/2012 , tàu cá của Cà Mau mang số hiệu CM99219 có 11 ngư dân trên tàu đã bị tàu Hải quân của Hoàng gia Thái Lan mang số hiệu 542 bắt giữ do vi phạm vùng biển của Thái Lan.

Trong quá trình bắt giữ, tàu cá Việt Nam và tàu Hải quân của Hoàng gia Thái Lan đã va chạm khiến tàu cá Việt Nam bị chìm. Tàu Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã tiến hành cứu vớt 10 ngư dân. Thuyền trưởng Nguyễn Văn Hiếu được một tàu cá khác cứu vớt đưa vào bờ.

Hiện tàu cá và các ngư dân đã an toàn, đang bị giữ tại tỉnh Trat của Thái Lan và sẽ bị xét xử theo đúng các quy định của pháp luật Thái Lan.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh rõ vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết".
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Thái Lan , tàu đánh cá , tàu hải quân , cứu vớt , ngư dân , Cà Mau , tư lệnh hải quân , thuyền viên
Thông tin về việc tàu cá Cà Mau va chạm tàu HQ Thái Lan
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác