Được quan tâm

Thư ký báo chí tiết lộ nhiều thông tin cá nhân của Tổng thống Putin

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng nhà lãnh đạo này thường hay đọc tin tức trên mạng viết về mình, nhưng ông là một người đơn độc

Trong cuộc phỏng vấn trên đài TVC hôm 19/4, ông Dmitry Peskov nói rằng Tổng thống Putin đến giờ vẫn không có tài khoản mạng xã hội nào và chắc chắn ông không cần chúng bởi ông không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc bày tỏ quan điểm của mình đối với công chúng.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin không thích các biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn SMS và nói chung là ông không thích điện thoại di động cũng như các hình thức khác của truyền thông. Do đó, Tổng thống Nga không có điện thoại di động riêng.

"Trong thời đại chúng ta, các chính trị gia nói chuyện trên điện thoại di động - đó là một kiểu phô trương. Ông Putin thích các hình thức khác của truyền thông hơn", Peskov nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin 
Putin sử dụng internet để đọc báo, gồm cả những bài viết về bản thân mình. Nhà lãnh đạo này cũng có một tài khoản "photoalbum", trong đó lưu lại các hình ảnh về hoạt động của ông. Tuy nhiên, đôi khi xem ảnh Tổng thống Putin đã cười, nhưng đôi khi ông nói rằng chúng chẳng buồn cười chút nào, Peskov tiết lộ.

Tuy là người đơn độc như tất cả các chính trị gia khác, nhưng Tổng thống Putin vẫn có một số người bạn, những người mà ông có thể tự hào về họ, ông Peskov nói.

"Bất kỳ chính trị gia nào cũng đơn độc như ông", ông Peskov cho biết, nhưng nói thêm rằng ông Putin vẫn có bạn bè tốt. "Ông là chính trị gia duy nhất có những người bạn rất tốt", Peskov nói thêm.

Putin thường bắt đầu làm việc vào lúc 8 giờ sáng, nhưng cũng có thể sớm hơn. Tuy nhiên, theo ông Peskov, Tổng thống Nga thường kéo dài giờ làm việc của mình và làm việc nhiều hơn cả quy định để chuẩn bị cho cả các công việc của ngày hôm sau. 

Tổng thống Putin thường xem truyền hình, không chỉ các kênh của Nga mà còn cả các kênh nước ngoài, đặc biệt là của Đức. Ông cũng luôn cố gắng xem những bộ phim mới và thích văn chương, lịch sử và đặc biệt nhớ rất tốt các sự kiện lịch sử cũng như ngày tháng diễn ra nó.

Nhiều quan chức Nga thường hút thuốc khi bị strees, nhưng sau khi bị Tổng thống Putin lên án gay gắt, họ đã bỏ thuốc và quay sang tập thể thao để giải tỏa căng thẳng cũng như nâng cao sức khỏe. Nhờ Tổng thống Putin, Peskov đã bỏ được thuốc lá và tập thể thao đều đặn 7 năm qua./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Tổng thống Nga Vladimir Putin , dmitry peskov , nga , ukraine , crimea
Thư ký báo chí tiết lộ nhiều thông tin cá nhân của Tổng thống Putin
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác