Triều Tiên đưa du thuyền vào lăng mộ ông Kim Jong-il

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Triều Tiên đã chuyển một chiếc du thuyền vào lăng mộ cố Chủ tịch Kim Jong-il thông qua một tuyến đường sắt đặc biệt.


Theo Telegraph ngày 8/12, Triều Tiên đã chuyển một chiếc du thuyền vào lăng mộ cố Chủ tịch Kim Jong-il thông qua một tuyến đường sắt đặc biệt được xây dựng cho nhiệm vụ này.

Thi hài ông Kim Jong-il trong lăng Kumsusan.

Ngoài ra, Bình Nhỡng đã đặt một bộ sưu tập các đồ vật ông Kim Jong-il thường dùng khi còn sống vào trong lăng mộ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố nhà lãnh đạo này.

Bộ sưu tập được đặt tại Lăng Kumsusan ở Bình Nhưỡng, nơi bảo quản thi hài của ông Kim Jong-il và cha ông, người sáng lập đất nước Triều Tiên, Kim Nhật Thành, Yonhap cho biết.

Cũng theo Yonhap, quá trình ướp xác nhà lãnh đạo Kim Jong-il đã gần hoàn thành và dự kiến thi hài của ông sẽ được đặt bên cạnh thi hài của cha ông trong lăng Kumsusan.

Để đến được lăng Kumsusan,  chiếc du thuyền đã vượt qua 1.500 hải lý từ cảng Wonsan, phía đông Triều Tiên, tới cảng Nampo ở phía tây. Từ đây, nó được kéo đến Bình Nhưỡng. Chặng đường bộ này dài 44km.

Các đường dây điện đã cũng được gỡ xuống, một đường sắt tạm được dựng lên và một bức tường của lăng Kumsusan được đập đi để đưa chiếc du thuyền từ Nampo vào trong lăng.

Ông Kim Jong-il qua đời vào ngày 17/12/2011. Nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhà lãnh đạo này, Bình Nhưỡng quyết định để tang tưởng niệm ông từ ngày 1 đến 20 tháng 12.
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Kim Jong-il , thi hài , Bình Nhưỡng , ướp xác , Triều Tiên , Telegraph , nhà lãnh đạo , để tang
Triều Tiên đưa du thuyền vào lăng mộ ông Kim Jong-il
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác