12 thực phẩm phòng cảm lạnh mùa đông

14/12/2017 12:09
Thùy Linh (Theo Health)
(GDVN) - Mùa đông thường rất dễ bị cảm lạnh, để giữ gìn sức khỏe mọi người cần tham khảo một số thực phẩm dưới đây.

Nhiệt độ giảm đột ngột khi sang mùa là một trong những yếu tố hàng đầu khiến những cơn cảm cúm, cảm lạnh tìm đến bạn.

Một trong những cách tốt nhất để tự bảo vệ mình là tăng cường "sức chiến đấu" cho miễn dịch, và chế độ dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng hàng đầu.

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi bị cảm lạnh bằng cách bổ sung 12 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch dưới đây: 

Gừng

Gừng có tác dụng chống lại các bệnh ho và nhiễm lạnh. Bạn có thể uống trà gừng vào mùa đông, không chỉ có tác dụng giữ ấm mà còn giúp bạn tránh được một số bệnh đường hô hấp.

Nấm

Ăn nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong nấm chứa betaglukon giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tỏi

Nếu không muốn phải đối mặt với bệnh cúm vào mùa đông thì bạn nên ăn tỏi. Tỏi giúp bạn chiến đấu với nhiễm trùng và virus và khỏe mạnh hơn.

Súp gà

Súp gà rất tốt trong việc chống lạnh, đó là lý do tại sao bạn nên ăn súp gà vào mùa đông.

Rau bina

Rau bina (cải bó xôi/rau chân vịt) có nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

Cà rốt

Hãy bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông. Nó có thể tiêu diệt virus từ bên trong cơ thể.

Ca cao

Hạt cacao thô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn ăn cacao hương vị sô cô la thay vì ca cao nó sẽ không có tác dụng.

Tiêu đen

Hạt tiêu đen trong chế độ ăn uống giúp chống lại cảm lạnh, ho trong mùa đông.

Sữa chua ấm

Sữa chua ấm có chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất khỏe mạnh, rất tốt cho dạ dày của bạn. Trong mùa đông, bạn phải có thể ăn sữa chua ấm thay vì sữa chua lạnh.

Cá hồi

Đây là một trong những loại cá có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin D. Hệ thống miễn dịch sẽ mạnh mẽ hơn khi được bổ sung các vitamin, rất hữu ích trong việc chống lại các nhiễm trùng.

Trà

Uống trà thảo dược trong mùa đông sẽ hạn chế bệnh tật một cách hiệu quả.

Nước cam

Cam là một loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Đây cũng là giải pháp ngăn chặn cảm cúm, cảm lạnh cho những người bị phơi nhiễm với môi trường bệnh.

Theo Health, việc uống vitamin C ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh hơn bình thường.

Do đó hãy ăn nhiều cam quýt chanh, ăn thường xuyên và không phải lo lắng có ăn quá mức đến gây hại cơ thể hay không vì thực sự cơ thể rất khó có thể uống quá liều vitamin C.

Thùy Linh (Theo Health)