5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Sức khỏe

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)

(GDVN) - Chúng được tìm thấy chúng trong nhiều loại trái cây, hạt, rau... có chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.

Chất chống oxy hóa hoạt động như những vệ sĩ nhỏ giúp bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi lão hóa và bệnh tật.

Có rất nhiều chất chống oxy hóa được bổ sung trong chế độ ăn uống ngày ngày. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, hạt, rau, và thậm chí cả đồ ngọt.

Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn:

Quả óc chó

Quả óc chó không chỉ là nguồn protein, chất xơ và mangan vững chắc, chúng còn chứa những chất béo chưa bão hòa lành mạnh. 

Dâu tây

Dâu tây cung cấp vitamin C và các chất chống oxy hóa thân thiện giúp làn da của bạn được phục hồi trước những tác hại do tia tử ngoại và ô nhiễm. Chúng cũng chứa folate, vitamin B giúp bảo vệ trái tim của bạn . 

Atisô gắn liền với xu hướng sống xanh

Atisô

Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại rau, atiso giúp cải thiện sức khỏe của tim và gan.

Quả anh đào

Màu đỏ đậm của quả anh đào là do lượng anthocyanin cao, chúng cũng được tìm thấy trong quả việt quất, giúp làm giảm viêm và giảm lượng cholesterol. 

Cà chua đóng hộp hoặc hoa anh đào chua và quả anh đào sấy khô đều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. 

Quả mâm xôi

Cùng với các quả mọng khác, quả mâm xôi giúp chống lại bệnh viêm như bệnh gout và viêm khớp. Chất xơ và polyphenol của chúng cũng được cho là chất giúp chống lại bệnh tim.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
Từ khóa :
Chất chống oxy hóa , chế độ ăn uống , sức khỏe , thực phẩm , bệnh tật
5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
Chủ đề : sức khỏe 360
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác