Tỏi mọc mầm có gây hại cho sức khoẻ không?

04/06/2018 06:00
An Nhiên (theo Health)
(GDVN) - Các đầu bếp hàng đầu cho biết rằng các nhánh tỏi mọc mầm có thể ảnh hưởng đến vị của tỏi khi chế biến món ăn.

Bạn treo các nhánh tỏi ở một vị trí ngày này qua ngày khác và không lâu sau chúng đều mọc mầm. Đó là dấu hiệu cho bạn biết rằng những nhánh tỏi này đã hỏng và phải vứt đi.

Thật ra điều đó là không cần thiết.

Bạn nên tách phần mầm xanh để tránh cho các nhánh tỏi có vị đắng, ngay sau khoảng 2 tuần phát hiện ra chúng.

Bạn có thể sử dụng mầm tỏi pha cùng với một chút sữa tươi, điều bất ngờ là vị của nó cũng không hề tệ. Còn những nhánh mầm đã già thì bạn nên bỏ ngay lập tức.

Có thể chế biến với tỏi đã mọc mầm hay không? (Ảnh theo Health Magazine).
Có thể chế biến với tỏi đã mọc mầm hay không? (Ảnh theo Health Magazine).

Andrea Geary, biên tập viên mục thực phẩm của tạp chí Cook’s Illustrated, gợi ý rằng, nên xẻ dọc nhánh tỏi và loại bỏ toàn bộ mầm xanh trước khi chế biến. Cách làm này đã được các đầu bếp thực hiện khi gặp nhánh tỏi đã nảy mầm.

Geary cho hay: “Việc loại bỏ mầm tỏi rất quan trọng nếu bạn đang chế biến món rau trộn dầu giấm.

Tuy nhiên, nếu nhánh mầm chưa quá lớn hoặc có số lượng không nhiều thì bạn không phải loại bỏ chúng mà vẫn có thể sử dụng một cách bình thường”.

Geary cho biết thêm, chắc chắn bạn phải loại bỏ ngay nếu mầm tỏi đã mọc quá dài, bởi khi đó các nhánh mầm đã hút hết lượng đường trong tỏi và nhánh tỏi sẽ bị đắng”.

An Nhiên (theo Health)