Phát động Cuộc thi "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước"

16/04/2024 11:31
P.V
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Các bài viết dự cuộc thi "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" sẽ được chọn và xuất bản trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.

Ngày 16/4, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

Capture.JPG
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có nhà báo Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Chính trị Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Bộ Y Tế bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm; ông Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Giáo dục sức khỏe Trung ương; Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tất Dong cùng đại diện các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp đang đào tạo và sử dụng nguồn lao động.

To Phan.jpg
Nhà báo Tô Phán - Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học phát biểu.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Phán cho biết, sức khỏe học đường là vấn đề được đông đảo dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/10/2021 về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức phát động chuỗi tọa đàm và cuộc thi viết "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

Chuỗi tọa đàm truyền hình internet và cuộc thi viết được tổ chức mong muốn tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối các chuyên gia, nhà giáo, nhà báo, phụ huynh, học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp có sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về sức khỏe học đường, kiến nghị, đề xuất giải pháp, góp một phần nhỏ thực hiện Chương trình Sức khỏe học đường của Chính phủ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

"Qua chuỗi tọa đàm và cuộc thi viết này, Tạp chí Công dân và Khuyến học mong muốn nâng cao nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân, các cấp chính quyền và hệ thống giáo dục, dạy nghề , từ đó quan tâm và đầu tư đúng mức vào Chương trình sức khỏe học đường.

Đồng thời hy vọng sẽ nhận được những ý tưởng sáng tạo và những giải pháp hiệu quả từ các chuyên gia, các nhà báo, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp, các bạn học sinh, sinh viên nhằm đưa ra giải pháp chất lượng và hiệu quả để thúc đẩy sức khỏe học đường, thực hiện thật tốt Chương trình Sức khỏe học đường của Chính phủ", Tổng biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Phán nhấn mạnh.

Chuỗi tọa đàm truyền hình internet về "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" sẽ có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà giáo, phụ huynh, đại diện các Bộ, ngành, đại diện các doanh nghiệp.

Chuỗi tọa đàm sẽ được đăng tải chính thức trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học và phát lại trên các nền tảng số như Facbook, Youtube, Tiktok, Zalo, Google News…

Le Manh Hung.jpg
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng đánh giá chuỗi tọa đàm và cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" của Tạp chí Công dân và Khuyến học là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đây là một trong những nội dung khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mà có trách nhiệm của mỗi công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Ông Lê Mạnh Hùng cho biết, chương trình sức khỏe học đường của Chính phủ đề ra nhiều giải pháp. Trong đó, nhấn mạnh đến công tác truyền thông và vận động xã hội tham gia.

Chuỗi tọa đàm và cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" sẽ góp phần nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, nhận thức của các trường học, thầy cô giáo, học sinh, sinh viên về xây dựng môi trường học tập an toàn.

Nâng cao nhận thức cho mỗi gia đình, các tầng lớp nhân, thúc đẩy tích cực hơn tham gia vào chương trình giáo dục học đường của chính phủ với thông điệp "trường học an toàn, học sinh khỏe mạnh". Làm được như vậy sẽ góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng nhân lực tương lai, có đủ đức, trí, thể, mĩ, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

Lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị các cấp, các ngành, nhất là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam quan tâm, giúp đỡ, động viên các cơ quan báo chí tham gia chương trình.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị Tạp chí Công dân và Khuyến học đề xuất nội dung này đến cơ sở, trường học, từ đó lan tỏa trong cộng đồng, để sức khỏe của mỗi người dân, học sinh, sinh viên là nguồn lực phát triển của xã hội.

Le Quoc Minh.JPG
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu.

Tại lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực", thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Lê Quốc Minh đánh giá sức khỏe học đường là vấn đề nổi cộm trong thời gian qua, là chủ đề được báo chí đề cập, quan tâm rất nhiều nhưng chưa đủ.

Nhà báo Lê Quốc Minh đánh giá cao chuỗi tọa đàm và cuộc thi "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" là rất kịp thời trong bối cảnh xu thế báo chí hiện nay có tình trạng né tránh tin tức khi độc giả phải đọc quá nhiều thông tin tiêu cực. Những nội dung mang tính chất giải thích, kiến giải hoặc mang tính chất giải pháp sẽ có vai trò kéo độc giả trở lại với báo chí. Đây cũng là xu hướng chung của báo chí thế giới

Nhà báo Lê Quốc Minh tin tưởng, chuỗi tọa đàm sẽ mang lại nhiều sáng kiến, giải pháp, giải quyết vấn nạn bạo lực học đường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Các bài viết tham gia cuộc thi "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" sẽ được chọn lọc và xuất bản trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học. Ngoài ra cũng được xuất bản trên các nền tảng số.

Ban tổ chức nhận bài thi từ 16/4/2024, kết thúc vào ngày 31/8. Dịp Quốc khánh 2/9 sẽ tổng kết trao thưởng Lễ tổng kết Chuỗi tọa đàm và trao giải cuộc thi.

P.V