Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ sẽ đến Hàn Quốc

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Đô đốc Mike Mullen, sẽ tham dự lễ nhậm chức của của chỉ huy lực lượng quân sự Mỹ đồn trú Hàn Quốc trong chuyến thăm nước này từ ngày 13-15/7.

(GDVN) - Hãng thông tấn AFP ngày 12/7/2011 đưa tin: Quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ sẽ tới thăm Hàn Quốc trong tuần này và sẽ tham dự lễ nhậm chức của chỉ huy mới của lực lượng quân sự Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tướng James Thurman trong chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 13-15/7 -  một phát ngôn viên Quân đội Hàn Quốc cho biết. 

Đô đốc Mike Mullen
Đô đốc Mike Mullen
 

“Ông (Mullen) sẽ tham dự lễ nhậm chức vào ngày 14 tháng 7 và tham gia một hội nghị bàn tròn với giới truyền thông sau đó” - phát ngôn viên Quân đội Hàn Quốc nói với phóng viên AFP.

Tướng Thurman sẽ đảm nhiệm vị trí chỉ huy lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, thay thế Tướng Walter Sharp, người đã nghỉ hưu. Hiện có tổng cộng có 28.500 lính Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc đóng vai trò giúp đỡ Seoul trong việc chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài.

Ngoài ra, trong chuyến thăm Seoul lần này, Đô đốc Mullen có thể sẽ thảo luận với các quan chức Seoul về vấn đề Triều Tiên và khả năng xuất hiện các hành động khiêu khích quân sự nữa hay không - hãng thông tấn Yonhap cho biết.

Đô đốc Mullen, hiện đang có chuyến thăm chính thức Trung Quốc kéo dài 4 ngày, đã lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh sử dụng mối quan hệ gần gũi với Bình Nhưỡng để góp phần đảm bảo sự ổn định khu vực và cảnh báo Triều Tiên có thể sẽ có hành động khiêu khích hơn nữa.

Trong một diễn biến khác, hôm 11/7, Tham mưu trưởng quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc, tướng Chen Bingde, nói với giới phóng viên trong một cuộc họp báo chung với Đô đốc Mullen rằng: Mỹ nên cắt giảm chi tiêu quốc phòng vì lợi ích của những người nộp thuế và cho rằng Mỹ “vẫn chi tiêu quá nhiều vào các hoạt động quân sự”.

{iarelatednews articleid='7162,7129,7096,7030'}

Nguyễn Hường (Theo AFP)

 
 

 

Từ khóa :
Đô đốc Mike Mullen , Lực lượng quân sự Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc , Trung Quốc , vấn đề Biển Đông , tình hình Biển Đông
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ sẽ đến Hàn Quốc
Tin khác