Sốc với cảnh teen Thái nhảy múa ngực trần giữa phố

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Cảnh sát Thái Lan đã yêu cầu xử lý mạnh tay đối với ba cô gái tuổi teen đã để ngực trần nhảy múa trên đường phố Silom ở Bangkok.

(GDVN) - Cảnh sát Thái Lan đã yêu cầu xử lý mạnh tay đối với ba cô gái tuổi teen đã để ngực trần nhảy múa trên đường phố Silom ở Bangkok trong lễ hội Songkran năm nay vì cho rằng hành động này đã bôi nhọ hình tượng của lễ hội như một sự kiện gia đình thân thiết.

Đoạn clip dài chừng một phút cho thấy cảnh 3 cô gái nhảy múa trên nóc xe hơi giữa đám đông cổ vũ gần 100 người. Theo giới truyền thông, sự việc trên diễn ra vào tối hôm thứ Sáu (15/4) - ngày cuối cùng của lễ hội Songkran. Đoạn video sau đó đã nhanh chóng được phát tán trên mạng xã hội Twitter và Facebook.
 

 
 

Nhiều người xem đã cảm thấy phẫn nộ trước hình ảnh của những người đại diện cho chính quyền thành phố xuất hiện chớp nhoáng trong đoạn video tại vị trí cách những thiếu nữ ngực trần không xa, nhưng cũng đủ cho người xem thấy họ đang đi ra từ một khu phố nổi tiếng về kinh doanh mại dâm.

Hôm 17/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nipit Intarasomba đã lên tiếng cho biết cần phải xử lý mạnh tay đối với những trường hợp nghiêm trọng như thế này bởi hành động trên của 3 cô gái tuổi teen là một hành vi "sỉ nhục" lễ hội truyền thống và các giá trị khác của quốc gia.

Ông cũng cho biết, những người tổ chức sự kiện trên cũng sẽ phải đối mặt với hình phạt.
 

 
 

"Ngoài việc bị phạt tiền, các cô gái ngực trần còn phải thực hiện một số công việc về văn hóa. Ví du như đọc sách về lễ hội Songkran cho sinh viên trẻ nghe như một phần của hình phạt" - ông Nipit nói.

Trong khi đó, Surakiat Limcharoen, người đứng đầu quận Bang Rak ngày 17/4 đã đề nghị tòa án kết tội danh "dâm ô, hủ hóa" đối với 3 cô gái trên, người đã xuất hiện trong đoạn video clip phát tán trên mạng internet những ngày qua.

Nguyễn Hường (Theo Bangkok Post)
 

Từ khóa :
Sốc với cảnh teen Thái nhảy múa ngực trần giữa phố
Tin khác