Đại lý lắc đầu, khách thờ ơ trong ngày ra mắt iPhone 4 trắng

Thị trường

(GDVN) - Đến cuối giờ chiều qua, các siêu thị của hai hãng VinaPhone và Viettel vẫn chưa thực sự có hàng “độc” iPhone 4 màu trắng như đã thông báo.

(GDVN) - Mặc dù cả VinaPhone và Viettel đều “tung tin” bán iPhone 4 màu trắng trong ngày 20/5, nhưng cho đến cuối giờ chiều qua, các siêu thị của hai hãng này vẫn chưa thực sự có hàng “độc” như đã thông báo. Trong khi đó, khách hàng chuộng Iphone 4 cũng tỏ ra khá thờ ơ với sản phẩm màu trắng này.

Mặc dù cả Viettel và VinaPhone công bố sẽ bán chiếc iPhone 4 màu trắng, phiên bản quốc tế, chính hãng đầu tiên tại các cửa hàng của VinaPhone vào ngày 20/5, nhưng cho đến 17h chiều, các siêu thị đều lắc đầu với các khách hàng muốn mua trực tiếp sản phẩm và giải thích rằng iPhone 4 trắng chỉ bán cho những ai đăng ký trước.

Trao đổi với báo chí, trong khi đại diện Viettel Telecom cho biết: Viettel sẽ hoãn sự ra mắt của iPhone 4 trắng tại 26 siêu thị Viettel trên toàn quốc đến thứ hai tuần sau (23/5), thì đại diện truyền thông của VinaPhone vẫn khẳng định: trong ngày 20/5, VinaPhone sẽ bán iPhone 4 màu trắng chứ không có chuyện tung thông tin thất thiệt.

  Các cửa hàng đều lắc đầu không có iPhone 4 trắn
Các cửa hàng đều lắc đầu không có iPhone 4 trắng.
 
Thực tế cho thấy, đến chiều 20/5, một số cửa hàng của VinaPhone tại Xã Đàn, Láng Hạ, Đinh Tiên Hoàng, Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội)… đã có iPhone 4 trắng, tuy nhiên số lượng máy chỉ đếm trên đầu ngón tay và… chỉ bán cho những người đã đăng ký trước chứ không “lên kệ” bán mở cửa cho khách hàng.

Một nhân viên tại cửa hàng số 5 Láng Hạ, Đống Đa cho biết: “Cửa hàng mới có 5 chiếc iPhone và chỉ bán cho những người đã đăng ký trước, trong chiều 20/5, đã có 1 người đến lấy”. Nhân viên khác tại cửa hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng cũng chia sẻ, cửa hàng của họ có hơn chục chiếc iPhone và hiện đã bán được cho một số người đăng ký trước.

Điều này cũng cho thấy, mặc dù chưa có hàng nhưng iPhone 4 trắng dường như không gây cơn sốt như sự ra mắt của người anh song sinh iPhone 4 đen trong tháng 10/2010. Bởi ở tất cả các siêu thị được phóng viên Giáo Dục Việt Nam khảo sát, có rất ít khách quan tâm đến sự ra mắt của "Trái táo cắn dở" màu trắng này và càng không có cảnh “ăn chực đợi chờ” chen lấn, xô đẩy như từng xảy ra khi mua iPhone 4 màu đen.

Mặc dù vậy, một số khách hàng cũng tỏ ra khá bất bình với các nhà mạng khi tung tin bán iPhone 4 vào ngày 20/5 nhưng không hề có máy. Anh Huy (Đê La Thành – Hà Nội) từ sáng đã đội mưa đến cửa hàng của VinaPhone tại số 5 Láng Hạ, tuy nhiên được các nhân viên ở đây cho biết chưa có hàng và cũng không biết khi nào có hàng.

v

iPhone 4 trắng không tạo được cơn sốt như người anh song
sinh iPhone 4 đen
.

 

“Tôi bị mấy nhà mạng “tung hỏa mù” thì phải, rõ ràng đọc báo hôm qua thấy các nhà mạng tung tin bán iPhone 4 trắng ngày hôm nay, nhưng đến mấy cửa hàng lớn rồi mà chỗ nào cũng nói không có. Đến chiều nay quay lại thì họ thông báo chỉ bán cho những ai đã đăng ký trước”, anh Huy bức xúc.

Anh Tuấn Anh (Giảng Võ – Hà Nội), một trong những người “săn” iPhone 4 trắng, cũng chia sẻ: “Họ quảng cáo rầm rộ là là sẽ bán iPhone 4 trắng tại tất cả các siêu thị và ngày hôm nay, nhưng đến đâu họ cũng lắc đầu. Đây không biết có phải là chiêu “PR” làm nóng thị trường không. Nếu đúng như vậy, thì họ quả là đánh mất lòng tin.

Được biết, Vinaphone đã nhập 1.000 máy iPhone 4 màu trắng, bao gồm cả hai dung lượng 16GB và 32GB, với giá hơn 13 triệu loại 16GB và hơn 15.200.000 nghìn đồng  loại 32GB cho khách hàng trả sau. Trong khi đó, Viettel đã cũng nhập 450 máy với giá tương ứng là hơn 14 triệu – 16GB và hơn 16 triệu – 32GB.

Thiên Trường


 

Từ khóa :
Đại lý lắc đầu, khách thờ ơ trong ngày ra mắt iPhone 4 trắng
Tin khác