Du xuân, khách sợ nhất những cảnh này!

Thị trường

Khuê Hạ (Tổng hợp)

(GDVN) - Chen lấn, xô đẩy nhau để lên chùa thắp hương, giao thông ùn tắc, cảnh chèo kéo, ăn xin tại các lễ hội khiến khách du xuân ngán ngẩm...

Theo ước tính của các công ty tour, lượng khách du xuân năm nay tăng mạnh so với năm ngoái khoảng 20%. Ngay từ mùng 3 Tết, khách du lịch đã bắt gặp những cảnh tượng chen lấn, đông đúc như thế này. (Ảnh chụp tại Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, nguồn: Dân trí).

Từ thanh niên cho tới người già, người trẻ đều háo hức, nô nức du xuân, tuy nhiên, nhiều người phải toát “mồ hôi hột” mới có thể lách qua dòng người nườm nượp vào đền, chùa thắp hương, khấn phật. (Ảnh: Dân Trí).

Ngay từ chỗ gửi xe, du khách đã bị "bao vây" bởi những người đổi tiền lẻ săn đón. (Ảnh chụp tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, nguồn: Khoa học Đời Sống online).

Như một thông lệ, cứ ra giêng, các mặt hàng đều đồng loạt tăng giá. Giá cả của tất cả các loại hình dịch vụ “ăn theo” lễ hội, chùa chiền đều đồng loạt tăng đến chóng mặt. Biết là bị “móc túi” nhưng ai cũng cũng đành “căn răng” bởi đã ở giữa “ốc đảo” thì không còn cơ hội mặc cả. (Ảnh: Dân Trí)

Năm nay, các quầy hàng ăn nằm san sát ngay cửa đền, chùa vẫn “câu khách” bằng việc trưng ra đủ các loại thú tươi sống được xẻ thịt nham nhở từ hươu, nai, nhím, thỏ, cầy hương... (Ảnh: Dân Trí)

Không chỉ “choáng” bởi giá cả các mặt hàng đắt đỏ, khách du xuân còn ngỡ ngàng bởi các sản phẩm bày bán la liệt nơi đây. Các loại súng đều được nhập từ Trung Quốc với mức giá từ 150 nghìn đến 200 nghìn/khẩu vẫn ngang nhiên mời gọi khách. Điều đáng nói là nhiều loại súng này lại thu hút khá nhiều em nhỏ bởi có thể bắn các hạt nhựa gây nguy hiểm khi sử dụng.

Đối với người dân miền Trung, do những đợt mưa to ngày đầu năm mới nên các con đường đất vào một số làng Quảng Nam vẫn rất còn ngập bùn nước, người dân phải xúng xính du xuân giữa những con đường lầy lội. (Ảnh: VNE).

Để có thể đi chúc Tết, du xuân đầu năm, những cặp vợ chồng trẻ phải khó khăn, vất vả lắm mới có thể vượt qua đoạn đường đầy nước ngập, lầy lội bùn. (Ảnh: VNE).

Không phải băng qua những con đường ngập nước như ở Quảng Nam nhưng người dân Hà Nội lại thở vắn, than dài trước cảnh ùn tắc thường xuyên diễn ra trước các cổng chùa, đền vào ngày đầu xuân năm mới. (Ảnh: Autonet, chụp cảnh tắc nghẽn tại đường vào chùa Trấn Quốc).

Đường vào phủ Tây Hồ tắc nghẽn kéo dài, tắc đường khiến hai chiếc ôtô ngược chiều chiếm hết cả phần đường dành cho xe máy (Ảnh: Autonet)

Lực lượng chức năng phải ngăn đường ven Hồ Tây thành đường một chiều để tránh ùn tắc (Ảnh: Autonet).

Ngoài ra, điều khiến du khách trong nước và nước ngoài phật lòng nhất lại là những hình ảnh ăn xin làm mất vẻ tôn nghiêm vốn có của chốn linh thiêng, cửa Phật như thế này!.

Khuê Hạ (Tổng hợp)
Từ khóa :
du xuân đầu năm , du xuân 2012 , lễ hội đầu năm , tour hành hương đầu năm , tour du lịch , chen lấn xô đẩy
Du xuân, khách sợ nhất những cảnh này!
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác