Nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc: NTD nghi ngờ giải thích của BigC

Thị trường

P.L

(GDVN) - “Thực sự tôi vẫn không thể tin được một sản phẩm của Việt Nam lại được dán nhầm cờ Trung Quốc. Bởi vì phải qua rất nhiều khâu kiểm tra rồi mới lên kệ để bán cho khách hàng...", độc giả Hải Âu cho biết.

Ngay sau thông tin siêu thị Big C The Garden thừa nhận có bán sản phẩm nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc và giải thích rằng: Đây là sơ xuất của nhân viên trong quá trình đóng khay bày bán đã dán nhầm cờ chỉ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm... rất nhiều độc giả báo điện tử Giáo dục Việt Nam bày tỏ sự hoài nghi về câu trả lời này.

Độc giả Hải Âu thẳng thắn: “Thực sự tôi vẫn không thể tin được một sản phẩm của Việt Nam lại được dán nhầm cờ Trung Quốc. Bởi một sản phẩm phải qua rất nhiều khâu kiểm tra rồi mới lên kệ để bán cho khách hàng. Về chất lượng có thể có phần trăm lỗi do sơ xuất, nhưng về xuất xứ nguồn gốc sản phẩm thì không thể nhầm được. Cờ Trung Quốc được dán vào sản phẩm của Việt Nam không lẽ nhân viên làm việc này không biết điều đó sai hay đúng? Tôi nghĩ ở đây có điều gì vô cùng khó hiểu???”.

Hộp nho bên ngoài có dán nhãn Made in Vietnam, nhưng bên trong lại có dán cờ Trung Quốc bị người tiêu dùng phát hiện tại siêu thị BigC the Garden (Mỹ Đình, Hà Nội).


Bạn đọc Phan Hồng chỉ rõ sự phi lý trong câu trả lời của đại diện BigC: "Nếu là nhầm lẫn, thì có thể nhầm cờ nước này dán lên sản phẩm khác. Nhưng trong khi cả gian hàng thực phẩm của BigC, không có loại hoa quả nước ngoài nào được in cờ của nước sản xuất và chỉ duy nhất có cờ Trung Quốc dán trên sản phẩm nho thì đây là việc làm đầy chủ ý, không thể gọi là nhầm lẫn được. Tôi cũng không tin nhân viên BigC không đọc được tên, xuất xứ sản phẩm và càng không tin là nhân viên này không phân biệt được cờ Trung Quốc và cờ Việt Nam... trước khi dán lên sản phẩm của mình".

Từ hòm thư ngocanh-81us@yahoo.com, bạn đọc Ngọc Ánh khẳng định: "Tôi rất hay mua hàng tại các siêu thị, kể cả BigC nhưng chưa bao giờ thấy thực phẩm nào của BigC hay của các siêu thị khác dán cờ của nước sản xuất cả. Nên câu trả lời của BigC như một cách lấp liếm. Là người tiêu dùng, tôi muốn BigC giải thích thuyết phục hơn. Vì không chỉ riêng tôi mà còn hàng nghìn khách hàng khác của BigC cũng phải có quyền được biết. Nhỡ đâu đúng là nho Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam thật thì sao?"

Cùng chung quan điểm trên, độc giả Hoàng Văn Thái đặt ra câu hỏi: “Xin hỏi có siêu thị nào trên thế giới dùng cờ để phân biệt xuất xứ hàng hóa? Xin hỏi đại diện BigC, liệu tất cả các thành viên trong gia đình bà có phân biệt được hết cờ các nước không?”

Độc giả Lê Anh Tùng cũng gay gắt: “Người tiêu dùng nên kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ chuyện này. Vì đã nhầm lẫn thì cũng rất có thể có chuyện lấy hàng Trung Quốc rồi dán tem Made in Việt Nam để đánh lừa người tiêu dùng”.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

P.L
Từ khóa :
nho việt nam , cờ trung quốc , Big c
Nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc: NTD nghi ngờ giải thích của BigC
Chủ đề : Nho VN dán cờ TQ tại BigC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác