Cháy chợ Tuy Hòa, hàng trăm tiểu thương nhốn nháo

Tin nóng

(GDVN) - Trong khi vụ cháy rừng đang xảy ra tại huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên vẫn chưa được khống chế thì trong đêm 17/7 bà Hoả lại ghé thăm chợ trung tâm TP.

(GDVN) - Trong khi vụ cháy rừng đang xảy ra tại huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên vẫn chưa được khống chế thì trong đêm 17/7 bà Hoả lại ghé thăm chợ trung tâm thành phố Tuy Hoà. 
 
Vụ cháy xảy ra khoảng 20h30 ngày 17/7 tại sạp hàng than của bà Ngô Thị Kim Công nằm liên kề với hàng nón, may tre lá. Sau đó đám cháy lan san hàng than của bà Trần Thị Liên nằm liền kề. Do đêm tối, sạp hàng đóng kín cửa nên khi phát hiện có khói nghi ngút bốc lên, những người dân sống đối diện hàng than ở chợ trung tâm thành phố Tuy Hoà đã báo cáo Ban quản lý chợ, đồng thời hô hoán và huy động gàu xách nước giếng và kéo nước máy để dập lửa. 
 
 
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
 
Ông Trần Quý Mỹ sống đối diện sạp hàng than bị cháy, phát hiện vụ cháy và tham gia dập lửa cho biết: Tối thức dậy thấy cháy sát vách sạp hàng bà liên, ban đầu tôi tưởng lồng đèn, nhìn lại thấy lửa bốc lên. Nhà có giếng, có một mình tôi xách nước tạt nhưng không xuể tôi mới hô hoáng lên kêu bà con cùng dập lửa. Đồng thời sau đó Ban quản lý chợ cũng có mặt để dập lửa. 
 
Kẻ xách nước giếng, người lấy vòi nối nước máy dập lửa, tầm 15 phút sau thì xe chữa cháy mới đến. 
 
Cùng với nhân dân sử dụng nước dập lửa, Ban quản lý chợ Tuy Hoà đã huy động 100 bình CO2 cùng lực lượng ban quản lý trực bảo vệ, dân quân, tổ dân phố tham gia dập lửa. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Phú Yên cũng đã huy động 3 xe cứu hoả đến hiện trường để dập lửa.
 
Đến 21h30 ngày 17/7 đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. Hai sạp hàng đã bị thêu rụi hoàn toàn đó là của bà Ngô Thị Kim Công và bà Trần Thị Liên, kinh doanh mặt hàng than.
 
Ông Ngô Đức Nhơn, Đội trưởng đội thu phí chợ, trực ban chính của Ban quản lý chợ Tuy Hoà trong đêm 17.7 nói: Chợ trung tâm thành phố Tuy Hoà, có lượng hàng hoá rất lớn, lên đến hàng nghìn sạp. Đặc biệt hàng than lại nằm áp vách hàng nón lá, mấy tre, chiếu, cối rất dễ cháy to nên nếu ngọn lửa không được khống chế kịp thời thì sẽ là thảm hoạ. Do tính chất phức tạp của chợ nên khi hay tin cháy chợ, hàng trăm tiểu thương nhốn nháo. 
 
Hiện tại, lực lượng công an đã tiếp cận chủ các sạp hàng bị cháy để lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân, lực lượng bảo vệ tiếp tục bảo vệ hiện trường, giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để khuyến cáo tiểu thương các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay.
 
{iarelatednews articleid='7814,7725,7279,6824,6807,4321,3898,3745,3619,3551,3549,3384,3365,3116'}
Ngọc Hân
 
Từ khóa :
cháy chợ , hỏa hoạn , tuy hòa , phú yên
Cháy chợ Tuy Hòa, hàng trăm tiểu thương nhốn nháo
Tin khác