Bộ Công an vào cuộc vụ Thượng tá Công an bị dọa giết

Xã hội

GDVN

(GDVN) - Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra xử lý thông tin bài viết “nguyên phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị dọa giết”

Văn phòng Bộ Công an vừa có công văn số 2652/V11 – TTTTBC ngày 13/8/2014 gửi Báo Giáo dục Việt Nam về việc thông báo yêu cầu kiểm tra vụ việc báo nêu.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết “nguyên phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị dọa giết”.

Bài viết phản ánh về việc Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ việc thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa và một số cán bộ khác có dấu hiệu bao che người phạm tội, bỏ lọt tội phạm ở 4 vụ án gần đây…

Công văn của Bộ Công an gửi Tổng Biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Tuy nhiên, từ năm 2012 -2014, trong khi cơ quan chức năng đang giải quyết đơn thư tố cáo thì “bất ngờ” Thượng tá Đỗ Văn Cai bị chuyển công tác khác (hiện Thượng tá Đỗ Văn Cai đang giữ chức vụ phó phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Thanh Hóa).

"Ngày 12/5/2014, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa tổ chức cuộc họp ban chấp hành Đảng ủy Công an thành phố có ý điều chuyển  công tác của tôi. Thời điểm đó tôi đang có đơn tố cáo một số cán bộ trong ngành vi phạm hoạt động tư pháp” Thượng tá Cai cho biết.

Theo Thượng tá Cai “Việc điều chuyển công tác này là trái quy định tại mục 3, điểm a,b điều 17 nghị định 76/2012/NĐ-CP ngày 3/10/2012 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của luật tố cáo”.

Trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa - nơi Thượng tá Cai đã từng công tác

Cũng trong thời gian tiến hành tố cáo những khuất tất liên quan đến hoạt động tư pháp của lãnh đạo, cán bộ cơ quan điều tra Công an thành phố Thanh Hóa, Thượng tá Đỗ Văn Cai cùng gia liên tục nhận được những tin nhắn, các cuộc thoại từ số máy lạ, đe dọa tính mạng, bôi nhọ danh dự…

Về việc này, văn phòng Bộ Công an đã có văn bản đề nghị đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, kiểm tra xử lý thông tin trên.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hoan nghênh tinh thần hợp tác của cơ quan chức năng trong việc phối hợp xử lý vụ việc.

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây Thượng tá Đỗ Văn Cai - nguyên Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa (nay giữ chức Phó phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Thanh Hóa) đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ an toàn tính mạng cho gia đình cán bộ này đình và người tố cáo (chỉ Thượng tá Cai) trước những lời đe dọa từ những tin nhắn, cuộc gọi từ các số điện thoại lạ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

GDVN
Từ khóa :
Thanh Hóa , thượng tá Công an bị dọa giết , Bộ Công an
Bộ Công an vào cuộc vụ Thượng tá Công an bị dọa giết
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Giang Nam
1

Sao lại để cho địa phương(Thanh Hóa) điều tra tiêu cực liên quan đến lãnh đạo địa phương bị tố cáo được. Đề nghị Bộ CA vào cuộc hay thanh tra chính phủ điều tra thì mới đảm bảo khách quan và làm rõ trắng đen đc.

Văn ngọc
1

Bộ công an nên thành lập đội điều tra để điều tra vụ này.

Vu_Minh
4

Hãy để cho Bộ CA vào cuộc điều tra thì mới vô tư, chứ CA Thanh Hoá vào cuộc thì đâu lại đóng đấy. Đeef nghị cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ gia đình và đồng chí Cai được an toàn, nếu người tố cáo bị giết thì nhân chứng còn đâu nữa để mà tố cáo?

Long Trần
4

Không cần chờ điều tra cũng biết ông Cai sẽ bị đì sói đầu,tội chính là không thuộc phe nhóm dám vạch tội sếp,tội nhẹ nhất là về quê đuổi gà,lâu lây ra đường sẽ bị CSGT phạt

Quach Ha Bac
10

Ngành công an đang đánh mất niềm tin của nhân dân. Nếu không xử lý công minh vụ này sẽ mất hoàn toàn và còn làm giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng. SOS,SOS...

Hồ Quang Huy
10

Bộ cũng bao che, tỉnh cũng bao che

Người dân
16

Lại đưa về Tình Thanh hóa. Thôi vụ này chìm rồi đ/c Cai ơi!

Nguyễn Văn Tiến
7

Thanh tra Bộ Công an phải trực tiếp vào cuộc chứ để Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện thì cdư luận sợ không chính xác vì chính ông giám đốc cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa là đối tượng bị tố cáo bao che người phạm tội, bỏ lọt tội phạm ở 4 vụ án gần đây.

Xem thêm bình luận
Tin khác