Cán bộ bị bắt vì đánh bạc, Thành ủy Sóc Trăng nói gì?

Xã hội

"Việc ông Đinh Văn Mười - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ bị bắt là một bất ngờ và rất buồn cho lãnh đạo địa phương".

Ngày 12.1, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Sóc Trăng cho biết, việc ông Đinh Văn Mười - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ bị bắt là một bất ngờ và rất buồn cho lãnh đạo địa phương.

Chiều 11.1, ông Mười (56 tuổi, ngụ đường Lê Duẩn, TP.Sóc Trăng) đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng bắt tạm giam và thực hiện khám xét nhà riêng để phục vụ cho công tác điều tra.

Được biết, sau khi bị bắt, ông Nguyễn Thanh Lèo (Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng) khai trước khi đánh cờ tướng ăn thua tiền tỷ với ông Trần Văn Tân (Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp giấy phép lái xe loại 3), đã nhiều lần chơi cờ ăn tiền với ông Mười và bị thua đến 2,5 tỷ đồng, nhưng ông Lèo mới trả được cho ông Mười 1,9 tỷ đồng.

Ngôi biệt thự của ông Mười.

Chiều 12.1, phóng viên đã trao đổi với ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Sóc Trăng. Ông Bình cho biết: Ngày 10.1,Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng đã tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Mười.

Cũng theo ông Bình, khi mới nghe thông tin “ngoài luồng” về chuyện ông Mười đánh cờ ăn tiền với ông Lèo, ông Lê Văn Cần - Bí thư Thành ủy Sóc Trăng đã gọi ông Mười lên trao đổi và động viên ông Mười nếu có thông tin như dư luận phản ánh thì nên thành khẩn khai nhận với lãnh đạo cơ quan và công an, nhưng ông Mười không thừa nhận chuyện đánh cờ ăn tiền mà chỉ thừa nhận đánh cờ giải trí với ông Lèo. Chỉ đến khi cơ quan CSĐT cho đối chất với những người có liên quan thì ông Mười mới chấp nhận tra tay vào còng.

Về quá trình công tác của ông Mười, ông Bình cho biết: Ông Mười trước đây là công an phường 1 (TP.Sóc Trăng), sau đó được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường 1, rồi làm Bí thư Đảng ủy phường 4 (TP.Sóc Trăng). Năm 2011 ông Mười được điều về Thành ủy Sóc Trăng giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra cho tới khi bị bắt.

Trong cuộc sống, ông Mười là người hiền lành, ít nói, được anh em trong cơ quan yêu mến. Nhiều năm liền ông Mười đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và cuối năm 2011, ông được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

Khi phóng viên đề cập đến hoàn cảnh kinh tế của ông Mười, ông Bình cho biết: Trước đây, ông Mười có 1 căn nhà trên đường Phan Chu Trinh, phường 1, TP.Sóc Trăng. Năm 2007, ông Mười bán căn nhà đó cho một chủ doanh nghiệp với giá 7,5 tỷ đồng rồi về đường Lê Duẩn, phường 9 mua đất xây biệt thự khá bề thế.

Trong thời gian công tác, ông Mười rất thích chơi tennis nhưng cách đây mấy năm bị chứng thoát vị đĩa đệm nên không chơi tennis nữa. Riêng việc chơi cờ thì đã có từ lâu nhưng không biết chơi cờ ăn tiền vào lúc nào.

“Việc ông Mười có liên quan đến chuyện đánh cờ ăn tiền bị bắt là một bất ngờ và rất buồn cho lãnh đạo địa phương. Về hướng xử lý sai phạm của ông Mười, quan điểm của Thành ủy Sóc Trăng là “sai phạm tới đâu xử lý tới đó”. Vụ việc của ông Mười sẽ được thành ủy Sóc Trăng đưa vào chủ đề sinh hoạt đảng về việc giáo dục đạo đức tư tưởng, lối sống cho cán bộ đảng viên” - ông Bình nói.

Sao Khuê/Nông thôn ngày nay

Từ khóa :
Sóc Trăng , đánh cờ , ăn tiền , Lê Duẩn , bị bắt , Phan Chu Trinh , đối chất , sai phạm
Cán bộ bị bắt vì đánh bạc, Thành ủy Sóc Trăng nói gì?
Tin khác