"Công an Việt Nam quá giỏi"

Xã hội

Thanh Liêm

(GDVN) - Theo sát quá trình điều tra vụ án tại Bình Phước của lực lượng công an chúng ta mới thấy được những cố gắng, khả năng phá án của lực lượng này.

Khoảng 20h30 ngày 10/7, tin bắt 2 nghi can thảm sát 6 người trong biệt thự được đăng tải trên một số tờ báo điện tử lớn đã làm nức lòng nhân dân về những chiến công của lực lượng công an nhân dân đối vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Hoan hô các chiến sĩ công an”, “Công an Việt Nam quá giỏi”, “mừng muốn rơi nước mắt. Cám ơn các anh điều tra phá án quá xuất sắc”, “hình sự VIỆT NAM là số 1”… đó là những cụm từ được độc giả cả nước bình luận ngay sau khi tin bắt 2 nghi can được đăng tải và cập nhật liên tục.

Tin bắt được 2 nghi can không mừng sao được, bởi vụ thảm sát tại Bình Phước đã gây rúng động dư luận, khiến người dân cả nước căm phẫn về những tội ác mà hung thủ và đồng bọn đã tiến hành, từng tình tiết của vụ án đều khiến người ta lạnh gáy vì sự tàn độc và nguy hiểm của hung thủ. 

Bởi thế, người dân cả nước từng giây, từng phút luôn ngóng chờ tin tìm ra được những thủ phạm gây ra vụ án này.

Bộ Trưởng Bộ Công an trực tiếp xuống hiện trường vụ thảm sát (Ảnh: Thanh Liêm)

Theo sát diễn biến phá án của lực lượng công an những ngày qua chúng ta mới thấy được những cố gắng, thán phục về khả năng phá án của lực lượng này. 

Ngay khi được trình báo về vụ thảm sát toàn bộ 6 mạng người ở tỉnh Bình Phước vào rạng sáng 7/7, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và thẩm vấn các đối tượng tình nghi có liên quan. 

Và cũng ngay sau khi nhận được báo cáo, do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã lập tức chỉ đạo, yêu cầu Tổng Cục Cảnh sát và Cơ quan Cảnh sát Điều tra cử lãnh đạo, cán bộ điều tra viên cấp cao dày dạn kinh nghiệm trực tiếp vào Bình Phước, phối hợp với công an địa phương tổ chức điều tra, truy bắt hung thủ. 

Ngay khi nhận lệnh, Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội lên đường có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân (Ảnh: Thanh Liêm)

Và cũng chưa đầy hơn 20 giờ sau, đích thân Bộ trưởng Trần Đại Quang có mặt tại hiện trường vụ án, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng công an hành động. 

Ông cũng đã hứa với người nhà bị hại sẽ chỉ đạo quyết liệt các lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng tìm ra kẻ thủ ác trong thời gian sớm nhất để xoa dịu bớt nỗi đau thương của gia đình. 

Chính sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt và lời hứa của người lãnh đạo cao nhất trong ngành Công an đã khiến cho cán bộ, chiến sĩ Công an Bình Phước và Chơn Thành ấm lòng, tin tưởng hơn trong công tác điều tra, phá án của họ.

Và rồi, với sự vào cuộc của các lực lượng công an, cùng những chứng cứ quan trọng mà các điều tra viên thu thập được, 2 nghi can là hung thủ đã nhanh chóng bị các lực lượng công an truy bắt.

Rồi hung thủ chắc chắn sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật, răn đe giới tội phạm và trả lại công bằng cho gia đình nạn nhân. 

Hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã bị bắt (Ảnh: Thanh Liêm)

Sự có mặt của Bộ trưởng Trần Đại Quang tại hiện trường một vụ trọng án này cũng đã trở thành một sự kiện để người dân cả nước kỳ vọng sẽ có những quyết sách quyết liệt từ Bộ Công an để đem lại sự bình an cho nhân dân. 

Làm việc hết mình, tận tâm lo cho dân, quan tâm đến dân như hành động kịp thời của Bộ trưởng chắc chắn sẽ là bài học to lớn đối với mỗi chiến sĩ công an nhân dân trong cuộc chiến đối với những loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. 

Như vậy mới xứng đáng với sự tin yêu, đánh giá cao của các vị đại biểu Quốc hội, đa số cử tri, cán bộ, người dân về những hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong thời gian gần đây. 

Sự tin yêu đó tiếp tục sẽ là sức mạnh, là động lực, là điểm tựa vững chắc để Bộ trưởng Công an và lực lượng Công an nhân dân có thể yên tâm tiếp tục cuộc đấu tranh này. 

Thanh Liêm
Từ khóa :
công an , đối tượng , điều tra , vụ án , nạn nhân , bắt , cán bộ , Cơ quan cảnh sát điều tra , Bình Phước
"Công an Việt Nam quá giỏi"
Bình luận
Nhatanh
0

Hướng thông tin tập trung quá nhiều, báo nào cũng đăng, ngày nào cũng đăng,tất nhiên là công an ta tinh thông nghiẹp vụ. Nhưmg hãy khách quan nhìn lại: Hậu quả nặng nề nhưng thủ phạm chỉ là một thợ mộc thất tình chưa hiểu biết pháp luật? Nói chung là ồn ào thái quá.

lê anh ngọc
2

tôi không đồng ý với cách viết của bạn Huu dung, một cách viết chẳng thể hiện tính khách quan, nếu có thượng đế chắc cũng không ngăn chặn hết được những vụ án như thế, trong phạm vi nhỏ của gia đình, chúng ta có ngăn chặn được những hành vi xấu của con cái và người thân hay không? một trong những biện pháp ngăn chận chính là phải phá án, phải đưa bọn tội phạm ra ánh sáng và trừng trị để răn đe...cách viết của bạn HD cũng như một số bài viết khác luôn tìm cách để chê bai, mĩa mai, châm biếm, ... hãy nhường cách viết đó cho đài BBC

Lifecare
4

Bài báo hay quá. Đến AZIT NEZIN cách đây gần 100 năm còn khen nữa là

huu dung
5

Các anh công an mãi mãi là những người đến sau, quan trọng là ngăn chặn dc các vụ án tương tự như giết người, cướp đoạt mới quan trọng, chết người rồi mới lo điều tra thì giải quyết dc gì

Lê Minh Công
0

An Ninh Việt Nam chẳng thưa kém các nước Bắc Âu là vì thế này đó các bạn

Thu Vu
1

Chúc mừng các Chiến sỹ Công An. Mong các anh bắt đúng người đúng tội. Ko vì tiến độ phá án mà để oan sai , hay bỏ lọt tội phạm.

ngo anh
3

Mong rằng không vì thành tích mà có thanh chấn thứ hai.kẻ có tội thì phải đền tội

Nguyen Van Yen
8

Hoan hô các lực lượng Công An Việt Nam ! Các Anh quá giỏi, chúc sức khỏe các Anh! ha..ha..ha. Sướng quá.

Xem thêm bình luận
Tin khác