Phó chủ tịch TP. Hải Phòng: Nhà ông Vươn bị... dân bức xúc mà phá

Xã hội

Tuệ Minh (Tổng hợp)

(GDVN) - Sáng nay, 17/1, ông Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã khẳng định ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn do nhân dân bức xúc nên phá...

Tại cuộc họp cuộc họp giao ban báo chí sáng 17/1, ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng khẳng định việc ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn (ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) bị phá là do nhân dân bất bình với việc làm của ông Vươn chứ không phải do lực lượng cưỡng chế làm.
 
Phát biểu này của ông Thoại hoàn toàn trái ngược với những gì mà Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã nói trước đó vào ngày 12/1: Việc lực lượng chức năng phá nhà ông Vươn là do các đối tượng cố thủ trong đó.

Ông Đỗ Trung Thoại trong buổi họp giao ban sáng 17/1 (Ảnh: Nguyễn Hưng)


Cũng trong buổi họp giao ban sáng nay, ông Thoại cho biết, theo quy định của pháp luật, khu vực cưỡng chế là nơi nuôi trồng thủy sản nên không được phép xây nhà và nhà của ông Vươn "chỉ là 1 gian nhà nhỏ". 

"Đất bãi bồi ngoài đê biển quốc gia trong quy định của Luật đất đai không phải đất sản xuất nông nghiệp để giao ổn định trong 20 năm. Vì thế, giao bao nhiêu năm là do địa phương và người thuê đất thỏa thuận với nhau". Ông Thoại cho biết thêm.

Theo ông Thoại, việc huy động quân đội, công an trong vụ tiến hành cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn là đúng theo quy định, do chính quyền huyện Tiên Lãng thực hiện. Và hành vi chống người thi hành công vụ của một số người trong gia đình ông Vươn là vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm, còn chính quyền huyện, xã, cơ quan chức năng sai đến đâu hiện đang trong quá trình xác minh.

Ngôi nhà đã bị san phẳng


 “Bất cứ cuộc cưỡng chế nào cũng có đủ thành phần quân, dân, chính, đảng” – ông Thoại giải thích. Hiện, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã giao cho các sở ngành chức năng điều tra làm rõ sự việc cưỡng chế thu hồi đất nhà ông Đoàn Văn Vươn và dự kiến 2 ngày tới sẽ có kết luận cuối cùng.
Tuệ Minh (Tổng hợp)
Từ khóa :
cưỡng chế , Tiên Lãng , Hải Phòng , ủy ban nhân dân thành phố , phá nhà , đê biển , Nguyễn Hưng , Luật Đất Đai
Phó chủ tịch TP. Hải Phòng: Nhà ông Vươn bị... dân bức xúc mà phá
Chủ đề : Vụ Đoàn Văn Vươn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác