Vĩnh Phúc: Tăng cườg lãnh, chỉ đạo phòng, chống và kiểm soát ma túy

Xã hội

Theo Vinh Quang/Báo Vĩnh Phúc

(GDVN) - Sáng 23/9/2013, Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21 ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 39 ngày 10/7/2008 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện Bộ Công an; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành, thị.

5 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị, tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống ma túy được nâng lên. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh; đã tạo được phong trào đấu tranh phòng, chống ma túy mạnh mẽ trong toàn dân; nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được quan tâm xây dựng và nhân rộng.

Quang cảnh Hội nghị.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động số 39, trong đó đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm bao gồm: Chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền cụ thể hóa các mục tiêu, yêu cầu, giải pháp về nhiệm vụ phòng, chống ma túy; đổi mới nội dung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy tập trung vào các địa bàn trọng điểm, nhóm đối tượng có nguy cơ cao; xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy, huy động các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tham gia; nâng cao hiệu quả công tác chữa trị, cai nghiện và quản lý sau cai nghiện…

Trong 5 năm, đã có 169 mô hình đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở được xây dựng và đưa vào hoạt động; 35 cụm liên kết về an ninh, trật tự vùng giáp ranh được duy trì; 10.252 tổ liên gia tự quản được củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy được tập trung chỉ đạo quyết liệt tại tất cả các địa bàn, đã triệt phá nhiều điểm, tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy, đến nay trên địa bàn tỉnh không còn tụ điểm phức tạp về ma túy. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Trường nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 21 chỉ là bước đầu, thời gian tới, tình hình ma túy còn có những diễn biến phức tạp. Do đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, kiên quyết phòng chống ma túy trên địa bàn.

Sau hội nghị này, Tỉnh ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể quán triệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị, những chương trình chiến lược quốc gia phòng chống ma túy và chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp tục có kế hoach đẩy mạnh tuyền truyền, vận động và hướng dẫn quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống ma túy gắn với xây dựng gia đình văn hóa mới, khu phố an toàn về an ninh, trật tự. Đồng thời, chỉ đạo thường xuyên rà soát, khảo sát tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn; chủ động mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát công tác phòng, chống ma túy đối với cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Trong dịp này, 24 tập thể và 34 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy và UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ma túy.

Theo Vinh Quang/Báo Vĩnh Phúc
Từ khóa :
vĩnh phúc , tăng cường , chỉ đạo , lãnh đạo
Vĩnh Phúc: Tăng cườg lãnh, chỉ đạo phòng, chống và kiểm soát ma túy
Chủ đề : Phòng chống ma túy, buôn bán người
Tin khác