Vụ bắt sới bạc “khủng” ở Sóc Sơn: Khởi tố vụ án, khởi tố 61 bị can

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 61 bị can trong vụ bắt sới bạc khủng ở Tân Dân, Sóc Sơn, HN ngày 14/3 vừa qua.

Theo đó, có 3 đối tượng bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, 58 đối tượng bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi đánh bạc. Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định truy nã hai đối tượng đang bỏ trốn.

Các đối tượng ngay sau khi bị bắt quả tang tại sới bạc (Ảnh: Tuệ Minh)

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 14/3, Cục CSĐT về TTXH đã phối hợp với Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đột kích vào một sới bạc khủng ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, HN. 

Theo điều tra ban đầu, sới bạc này do Nguyễn Văn Tú (SN 1977, ở Tân Dân, Sóc Sơn, HN) làm chủ. Tại sới bạc là một khu lán lò gạch nằm giáp danh giữa xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn) và tỉnh Vĩnh Phúc, có sông Cà Lồ chảy xung quanh, lực lượng chức năng đã bắt được 68 đối tượng trong đó có 31 nữ. Tổng số tiền thu được gồm 2,4 tỷ đồng và 7000 USD. 

Theo điều tra, sới bạc này đã hoạt động được một thời gian, thường đón khách tại quốc lộ 2 . Khách chơi sẽ được đón tại một trạm soát vé cách đó khoảng 2km và quán cà phê Thu Hoà nằm trên Quốc lộ này. 

Cơ quan Công an xác định sới bạc này có 3 địa điểm thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa, thu hút hàng trăm con bạc từ nhiều địa phương. Tại sới bạc, lực lượng chức năng còn thu được 2 khẩu súng ngắn, 27 viên đạn cao su, 23 dao các loại, 1 dao mác, 1 tuýp sắt, 2 xe ô tô 4 chỗ ngồi… 

Sới bạc này thường có 4 chốt cảnh giới và thường là nữ. Khi phát hiện có biến các cảnh giới sẽ dùng điện đàm để báo cho các con bạc thoát. Đáng chú ý, sới bạc này còn trang bị xuồng máy cho các con bạc thoát than khi bị phát hiện.

Theo cơ quan điều tra, ngoài Nguyễn Văn Tú còn đối tượng tên là Hưởng “đồng cô” cùng tham gia điều hành sới. Hiện vụ án tiếp tục được điều tra.
Tuệ Minh
Từ khóa :
sới bạc , Sóc Sơn , con bạc , khởi tố , cảnh giới , bị can , tổ chức đánh bạc , đánh bạc
Vụ bắt sới bạc “khủng” ở Sóc Sơn: Khởi tố vụ án, khởi tố 61 bị can
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác