Ban Quản lý ATTTP tỉnh Bắc Ninh đã xác nhận 67 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

06/12/2023 08:09
Nhật Minh
GDVN- Các sản phẩm được xác nhận chủ yếu: trứng, gạo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt...

Theo thống kê, từ năm 2018 – 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã hướng dẫn, giám sát và xác nhận 67 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh với số lượng sản phẩm lớn cung cấp vào các thị trường có yêu cầu cao.

Các sản phẩm được xác nhận chủ yếu: trứng, gạo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt... Trong đó, 16 chuỗi thịt và các sản phẩm từ thịt; 01 chuỗi bún, bánh phở; 01 chuỗi xốt chua ngọt; 01 chuỗi kim chi các loại; 01 chuỗi đậu phụ; 03 chuỗi trứng; 03 chuỗi gạo; 35 chuỗi rau, củ, quả các loại; 05 chuỗi thủy, hải sản.

Ảnh minh họa: Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh

Ảnh minh họa: Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh

Công tác xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn gắn với các sản phẩm của Chương trình OCOP, sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh; xây dựng mô hình điểm các chuỗi gắn kết với tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã áp dụng và triển khai có hiệu quả phần mềm “Hệ thống thông tin quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh” trong công tác quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống xuyên suốt từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã, đảm bảo các cơ sở đều được quản lý, kiểm soát về an toàn thực phẩm.

Thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ký bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Tính đến nay, tổng số cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên địa bàn tỉnh là 10.675 cơ sở, tỷ lệ cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện/ký bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đạt 97,2% ,tăng 38% so với cùng kỳ giai đoạn 2012 – 2017.

Nhật Minh