Cảm ơn bố mẹ đã ban tặng con cuộc sống này!

17/05/2013 20:10
BTC
(GDVN) - Cô nữ sinh xa nhà - Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nghệ An, Đại học Thương mại (1070) đã viết một lá thư vô cùng xúc động gửi đến người cha và mẹ thân yêu nhất của mình để bày tỏ niềm tự hào cũng như biết ơn sâu sắc của cô đối với đấng sinh thành.
Đây là phần thi viết về  thần tượng (phần thi không bắt buộc) của nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nghệ An, Đại học Thương mại (1070) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI ẢNH DỰ THI

Nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Vân

Nhờ có bố mẹ, con thấy được mặt trời.

Nhờ có bố mẹ, con cất được tiếng cười.

Nhờ có bố mẹ, con biết thế nào là tình yêu giữa con người với con người.

Nhờ có bố mẹ, con biết giá trị đích thực của cuộc sống này và biết trân trọng nâng niu nó.

Con cảm ơn vì sinh ra được làm con của bố mẹ

Và con cảm ơn bố mẹ đã ban tặng cho con cuộc sống này!

Cứ mỗi lần ra bến xe đi từ Cửa Lò ra Hà Nội thì con lại khóc trên xe, con nhớ cả nhà mỗi lúc quây quần vui vẻ bên nhau, con nhớ bố mẹ!

Có người hỏi sao em lại khóc

Em nhớ nhà, nhớ biển, nhớ quê hương

Là gái Nghệ, ai mà chẳng thế

Sống ân tình, nặng nghĩa, đậm tình thương.

Bố yêu quý!

Con vui lắm mỗi lần được bố gọi một cách thân thương “con gái rượu của bố!”, mặc dù đã lớn rồi nhưng con vẫn muốn được bố gọi con gái yêu của bố như thế. Con biết bố thương con nhiều lắm, tình thương của bố không thể hiện ra ngoài nhưng con cảm nhận được bố à.

Cảm ơn bố vì trước đây đã rất khắt khe với con, lúc trước mỗi lần như thế con đều ôm gối khóc nức nở. Con biết có lúc bố cũng thấy mủi lòng, nhưng cảm ơn bố vì đã ko làm vậy, cảm ơn bố vì để con khóc lúc đó. Bố đã không nuông chiều theo ý con và nhờ đó bây giờ con mới được thế này.

Con biết bố tự hào về con gái bố rất nhiều vì con chưa bao giờ làm gì khiến bố mẹ thất vọng cả. Những lúc con tuyệt vọng nhất, Con luôn nghĩ đến những đêm bố đi làm cả ngày về muộn nhưng vẫn có hẹn giờ 12h đêm để đi mua cháo và nước uống cho con những đêm con thức ôn thi. Con cảm thấy con thật may mắn và điều đó làm cho con tự nhắc mình phải luôn là con gái ngoan của bố.

Con biết mỗi lúc nghe hàng xóm khen con bố vui lắm. Con cũng muốn được như bố được hàng xóm láng giềng kính nể, bố của con thương người và không làm mất lòng ai bao giờ. Trong xóm từ một đứa con nít đến cụ già, bố chưa bao giờ làm mất lòng ai cả. Con chưa làm được gì cho bố mẹ cả, nhưng bố mẹ nói con chỉ cần như thế là đủ. Đối với bố mẹ, không có món quà nào lớn hơn là con gái của bố mẹ ngoan.

Nhiều lúc con tự nghĩ, nếu con sinh ra ko phải là con gái bố, con được làm mọi điều con thích, biết đâu giờ con ko phải là con như bây giờ mà là một hình ảnh hoàn toàn khác. Nhiều lúc con nhìn thấy một số cô gái dân chơi đi qua đường, con thấy con may mắn vì không giống họ. Rồi thầm nghĩ chắc bố mẹ họ sẽ buồn lòng lắm, chính lúc ấy con mới quý trọng sự khắt khe của bố lúc trước, để giờ đây con phiêu bạt giữa đời con vẫn tự hào là cô con gái rượu ngoan ngoãn của bố.

Mẹ!

Con có lẽ là cô bé may mắn nhất trên đời vì có một người mẹ như mẹ, nhiều đứa bạn con đã rất ganh tị với con vì con là con gái của mẹ. Mẹ tâm lý và luôn hiểu con gái mẹ nghĩ gì, mẹ luôn tin tưởng con gái của mẹ, điều đó là động lực lớn nhất để con có thể vững vàng những lần vấp ngã.

Hồi nhỏ con chỉ muốn lớn lên con giống mẹ - một người phụ nữ của gia đình. Trước kia con ghét nấu ăn lắm, mẹ đến bên và nói với con gái mẹ rằng đó là việc cần thiết với con. Mẹ dạy con nấu rồi dạy con nhiều điều cần thiết cho cuộc sống. Mẹ thuộc kiểu phụ nữ truyền thống, luôn quan tâm chăm sóc chồng con từng bữa cơm giấc ngủ. Con nhớ có lần con nói mẹ hãy dạy con thành người con gái giống mẹ, rồi ko biết từ lúc nào con thích được nấu ăn cho cả nhà, con cảm thấy hạnh phúc không ở đâu xa mà chính cái cảm giác cả gia đình cùng sum họp bên bữa cơm ấm cúng.

Mẹ nói sau này con cũng sẽ có một gia đình nhỏ của mình, lúc đó hãy biết chăm sóc gia đình nhỏ đó. Mẹ dặn dò con gái sống xa nhà dễ sa vào những thói hư tật xấu, mẹ khuyên con nên sống giản gị vì quan trọng nhất vẫn là cái “NẾT“, chính là tâm hồn phải đẹp.

Bố mẹ đừng lo lắng gì cho con nhé! Tuy rằng, cuộc sống có biết bao nhiêu khó khăn và cạm bẫy, nhưng con sẽ luôn và mãi là con chim ngoan, sẽ không bao giờ bay nhầm đường, lạc lối đâu! Con biết, bố mẹ luôn tin tưởng và kỳ vọng ở con nhiều lắm, con sẽ không bao giờ đánh mất niềm tin yêu của bố mẹ. Con thấy hạnh phúc khi được làm con của bố mẹ! Vì rất nhiều lần con vấp ngã trong đường đời, bố mẹ đã nâng đỡ và che chở cho con, để con có thêm niềm tin yêu cuộc sống mà bước những bước vững chắc hơn. Dù đi bất cứ nơi đâu, cũng không ai tốt và thương yêu chúng con bằng bố mẹ. Con yêu bố mẹ nhiều lắm!

Nếu được chọn lựa, thì con vẫn mong muốn được làm con của bố mẹ! Và nếu có đời sau, kiếp sau, thì muôn đời, muôn kiếp, con vẫn mong ước được làm con gái của bố mẹ! Con yêu bố mẹ rất nhiều ... hơn cả những gì con muốn nói!

BTC