Thế giới đầy tình yêu thương trong mắt cô "thợ thêu" tài hoa

20/04/2013 11:27
BTC
(GDVN) - Nữ sinh Lê Thị Huyền Trang, Hà Tĩnh, Đại học Lao động Xã hội cơ sở 2 (1024) đã gửi những lời nhắn nhủ sâu sắc đến với tất cả mọi người hãy trao cho nhau những tình cảm chân thành nhất để thế giới này luôn tràn ngập tình yêu thương. Cô bạn cũng thể hiện đôi bàn tay khéo léo của mình trong phần thi tài năng bằng cách gửi đến hình ảnh những sản phẩm của mình: hoa giấy và tranh thêu.

Đây là phần thi viết về ước mơ của nữ sinh Lê Thị Huyền Trang, Hà Tĩnh, Đại học Lao động Xã hội cơ sở 2 (1024) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.

Nữ sinh Lê Thị Huyền Trang
Nữ sinh Lê Thị Huyền Trang

Yêu thương thật nhiều hơn nữa? Có mấy ai sống trên đời này lại không khát khao nhận được sự quan tâm, quý mến của mọi người? Có mấy ai lại dám lớn tiếng tuyên bố rằng tôi có thể sống một mình trên cõi đời, chẳng cần ai bên cạnh mình cả? Chỉ khi yêu thương và được đáp lại, chúng ta mới thực sự tồn tại, mới cảm nhận được bản thân mình là một thành viên của cả cộng đồng rộng lớn xung quanh.

Khát khao được yêu thuơng,được quan tâm là bản năng của mỗi con người. Nếu muốn được yêu thương, thì trước hết hãy yêu thương những người xung quanh, hãy quan tâm đến mọi người, để họ nhận thấy sự tồn tại của bạn, cũng như bạn, họ cũng là những con người khát khao được tình yêu thương, sự quan tâm, và bạn thì hoàn toàn có thể trao tặng cho họ tất cả những điều ấy. Cuộc sống sẽ thật nhàm chán, vô vị biết bao nếu như mọi người chỉ biết sống đơn độc một mình, không có lấy tình yêu thương hay sự quan tâm, chăm sóc của một ai khác. Nhưng ngược lại, dù đã được sư quan tâm của rất nhiều người nhưng đối với những ai chỉ biết đến bản thân mình, thì cuộc sống của họ cũng thật nhạt nhẽo, tầm thường mà thôi.

Những biểu hiện của sự quan tâm là muôn hình vạn trạng, đôi khi đó là những tiếng vỗ tay nhẹ động viên khi bạn cảm thấy bối rối, là sự tĩnh lặng tuyệt đối những khi bạn cần tập trung để làm việc, là ly nước lọc khi bạn cảm thấy mình khát nước, là ly trà gừng khi bạn cảm thấy lạnh... Nếu dùng lý trí, đôi khi bạn sẽ không cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của những hành động đó, tình yêu thương là món quà người ta trao cho nhau chứ không phải được dùng để đổi chác, đó là món quà mà tôi và bạn có thể trao tăng được. Vì vậy bạn hãy trao tặng nó ngay khi mình có thể, để rồi cảm nhận được những giây phút yêu thương, niềm hạnh phúc đơn giản là luôn được mọi người yêu thương?

Đây là thông điệp cuộc sống của em, em cũng có ước mơ khát khao nhận được sự quan tâm yêu quý của mọi người, với em cuộc sống sẽ thật ý nghĩa và thật hạnh phúc nếu có một thế giới đầy tình yêu thương. Nên qua cuộc thi này em cũng muốn nhắn gửi các bạn trẻ ngày nay trước hết hãy yêu thương những người xung quanh, hãy quan tâm đến mọi người, để họ nhận thấy sự tồn tại của bạn, tình yêu thương là món quà người ta trao tặng cho nhau chứ không phải thứ đổi chác, bạn hãy trao tặng  nó ngay khi bạn có thể trao tặng, để bạn cảm nhận được cuộc sống này đầy yêu thương, ấm áp và thật hạnh phúc bạn nhé!
Một số hình ảnh được sinh Huyền Trang gửi đến tham dự phần thi tài năng, với đôi bàn tay tài hoa khéo léo của mình, cô trổ tài làm hoa giấy và thêu tranh.
BTC