Nỗi niềm của cô Dược sỹ tương lai

22/05/2013 09:28
BTC
(GDVN) - Cô dược sỹ tương lai Nguyễn Thu Hoài, Bắc Ninh, Đại học Y dược Thái Nguyên (1053) gửi đến Nữ sinh trong mơ đôi lời bộc bạch rất chân thành và đáng yêu về nghề y và những con người đang ngày đêm phấn đấu hết mình để làm công việc công việc cao quý ấy – chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho xã hội, cộng đồng
Đây là phần thi viết về ước mơ của nữ sinh Nguyễn Thu Hoài, Bắc Ninh, Đại học Y dược Thái Nguyên (1053) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.
Nữ sinh Nguyễn Thu Hoài
Nữ sinh Nguyễn Thu Hoài

Từ nhỏ, ngay từ lần đầu tiên được mẹ mang đi khám bệnh, mình đã thấy yêu màu trắng của 1 ngành nghề - ngành cao quý nhất có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người, ngành được mọi người gọi bằng câu nói: "lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền". Đó chính là ngành y - dược.

Còn nhớ như in cái khoảnh khắc mình khóc thét lên khi nhìn thấy một cô mặc áo trắng trong bệnh viện cầm chiếc kim tiêm tiến lại gần. Mình ôm mẹ và nhất quyết đòi về. Nhưng không hiểu sao, và giờ mình cũng không biết được tại sao lúc đó mình lại cho cô ấy tiêm. Mình chỉ biết là mình thích màu trắng của cái áo cô ý mặc, và khuôn mặt hiền hậu, giọng nói ấm áp nhẹ nhàng của cô, chỉ thế thôi cũng đủ xóa đi sự sợ hãi về chiếc kim tiêm ấy. Và ấn tượng đó ở mãi trong mình để nuôi dưỡng, nhen nhóm một ước mơ sau này cũng muốn được mặc chiếc áo trắng ấy, muốn được cầm chiếc kim tiêm ấy...

Sau 12 năm học, giờ đây mình đang dần thực hiện được ước mơ ấy khi được học tập dưới mái trường Đại học y - dược Thái Nguyên. Chỉ một năm nữa thôi mình có thể trở thành cô dược sĩ trẻ, có thể mặc chiếc áo blouse trắng, tuy không được cầm chiếc kim tiêm nhưng mình vẫn vui và hạnh phúc. Mình rất sợ máu nên không thể trở thành một bác sĩ được, nhưng trở thành một cô dược sĩ cũng có thể cho mình có cơ hội được chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình mình và cả cộng đồng nữa. Không biết trong mắt mọi người, những cô gái học ngành y - dược như mình sẽ như thế nào nhỉ. Có lẽ ai cũng biết học ngành y - dược rất vất vả, nhiều bạn trêu nhau, học xong mất hết tuổi xuân, mình cũng sợ lắm, bởi học ngành này mang tính chất đặc thù, nó gắn liền với sức khỏe, tính mạng của con người, nên phải học nhiều, học và học cả đời.

Mình đã đọc được nhiều ý kiến của mọi người rằng: con gái ngành y sao "xấu" vậy, người gầy gò, xanh xao, học nhiều đến quắt người lại... Bản thân mình cũng thấy buồn lắm, phải chăng đó là sự hi sinh về nghề nghiệp, mình cũng đã từng thấy hình ảnh một chị vừa đi trực viện về, qua một đêm không ngủ vì người bệnh, đôi mắt chị thâm quầng lại, hố mắt sâu, mặt hốc hác, da mặt tái đi vì đói. Rồi hình ảnh những bạn sinh viên học bài ôn thi trên giảng đường quên ăn,quên ngủ,... Nhưng các bạn ạ, trên hết mình thấy ngưỡng mộ nhiều hơn, bởi chính những hình ảnh đẹp đó đã hình thành nên những con người đẹp cho ngành y của mình. Mình nghĩ mỗi ngành đều có đặc thù riêng, và mỗi chúng ta đều có cách hi sinh riêng cho ngành của mình.Tham dự cuộc thi nữ sinh trong mơ, mình muốn mọi người hiểu hơn về con người, về ngành học của mình, và muốn khẳng định rằng: Nữ sinh viên y - dược cũng rất đẹp, trong chiếc áo blouse trắng, chúng mình đang dần thực hiện chức năng cao quý là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

HÃY LUÔN YÊU QUÝ VÀ GIÀNH TÌNH CẢM , SỰ QUAN TÂM CHO BỌN MÌNH NHÉ!

BTC