Lộ nhân vật đặc biệt trong vụ án rúng động tại Vĩnh Phúc

19/03/2013 15:16
Trọng Trinh
(GDVN) - Phải đến lúc anh Thanh nặng lời và hỏi: “Tuấn Anh còn an toàn hay không"? thì Hiệp trả lời: "Không chắc an toàn đâu anh ạ”.

Người em họ tên Hiệp liên quan chặt chẽ đến vụ án

Trong ngôi nhà mái ngói lụp xụp, phóng viên Giaoduc.net.vn gặp những người thân gia đình nạn nhân trong vụ án mạng chết người xảy ra ngày 14/3 và người nhà nạn nhân mang quan tài qua nhiều con phố ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngày 17/3. Sau hai lần khám nghiệm tử thi đến chiều tối ngày hôm qua (18/3), người nhà nạn nhân đã mang thi thể nạn nhân về an táng tại nghĩa trang địa phương.

Những tiếng khóc, tiếng nấc vẫn vang đâu đó trong căn nhà. Hôm nay (19/3), gia đình làm ba ngày cho anh Tuấn Anh. Anh Lê Thế Thanh, người anh rể cả trong gia đình và cũng là người đã trực tiếp đứng ra lo lắng mọi công việc từ khi gia đình đón nhận hung tin anh Tuấn Anh đã mất, gạt đi những đau thương mất mát kể lại ngày xảy ra án mạng: 

Lộ nhân vật đặc biệt trong vụ án rúng động tại Vĩnh Phúc ảnh 1
Ngôi nhà mái ngói nơi anh Tuấn Anh sinh sống. 

Anh Lê Thế Thanh cho biết: "Đêm ngày 14/3, sau khi liên hoan với một số anh em làm cùng công ty, Tuấn Anh về đến nhà cũng vào quãng nửa đêm. Lúc này, Tuấn Anh nhận được điện thoại của người em họ có tên Hiệp (hiện tại Hiệp đang bị cơ quan công bắt giữ) gọi đến quán ăn đêm ở khu Quán Tiên.

Xuất hiện thêm 1 nhân vật mấu chốt (tên là Hiệp) liên quan trong vụ án mạng nghiêm trọng này, nhưng  trong buổi họp báo ngày 18/3, công an cũng như các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa thông tin cho các nhà báo biết. Chỉ đến khi các phóng viên phải tự điều tra độc lập, tìm hiểu thì mới phát hiện ra được nhân vật quan trọng này.
Khi lên đến nơi, Tuấn Anh đã thấy Hiệp và một thanh niên đầu trọc đang có xô xát với một nhóm người trong quán ăn. Thấy Hiệp bị hành hung, Tuấn Anh vào can ngăn nhưng mâu thuẫn ngày một căng thẳng hơn. 
Khi hai nhóm đang cãi cọ, nhóm thanh niên kia gọi điện thoại và một lát sau, một nhóm thanh niên nữa kéo đến và nhảy vào đánh Hiệp.

Sau đó người chủ quán ăn đêm đứng ra bảo lãnh để Hiệp không bị những người kia hành hung. Người này nói: “Hiệp là em nhà vợ tao, chúng mày đánh nó thì đánh tao đi…” và nhờ câu nói đó mà Hiệp thoát khỏi những trận đòn. Trong thực tế giữa Hiệp và người chủ quán không có mối quan hệ nào", anh Thanh nhớ lại.

Cũng theo lời kể của anh Thanh, người "đỡ đòn" cho Hiệp lại chính là anh Tuấn Anh. Thấy bị đánh, anh Tuấn Anh đã chạy ra ngoài quán. Khi anh Tuấn Anh chạy đến cống nước thì mấy thanh niên kia đuổi kịp và tiếp tục hành hung anh...

Lộ nhân vật đặc biệt trong vụ án rúng động tại Vĩnh Phúc ảnh 2
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Sáng hôm sau, Hiệp lại tiếp tục nhậu. Đến khi mẹ anh Tuấn Anh đi chơi qua nhà Hiệp thấy chiếc xe máy của anh Tuấn Anh để trong quán Hiệp, bà liền báo cho con dâu (vợ anh Tuấn Anh) đến gặng hỏi. Lúc này Hiệp mới nói ra sự việc tối hôm trước. Sau đó, mẹ nạn nhân về gọi anh em người nhà đi tìm.

Sau đó một người chú của anh Tuấn Anh ra quán tìm Hiệp hỏi. "Không có vấn đề gì đâu, đánh nhau xô xát nhẹ thôi", những thanh niên ngồi trong quán trả lời chú của nạn nhân.

Sau đó, người chú báo công an và những thanh niên kia lần lượt đứng dậy bỏ đi. Hiệp về trụ sở công an làm việc, chiều cùng ngày Hiệp được cho về.

"Khi về nhà, gia đình tôi cũng đã động viên hỏi han để Hiệp cho biết sự thật. Chúng tôi bảo, nếu như anh Tuấn Anh có nợ nần gì liên quan đến dân xã hội thì gia đình sẽ lo tiền để họ thả người về nhưng Hiệp vẫn nói “không”. Phải đến lúc tôi nặng lời và hỏi là: “Tuấn Anh còn an toàn hay không"? thì Hiệp trả lời: "Không chắc đã an toàn đâu anh ạ", anh Thanh nhớ lại. 

Ba ngày vật vã tìm kiếm người thân

Ngay sau  khi nhận được câu trả lời của Hiệp, anh Thanh có linh cảm không lành nên đã huy động anh em đi tìm khắp nhưng không thấy.

Đến chiều ngày 16/3, mọi người đang gần như tuyệt vọng thì anh Thanh phát hiện một vết máu đã khô ở gần nơi anh Tuấn Anh bị hành hung. Lần theo vết máu đó đến một cái cống (sau này phát hiện thi thể anh Tuấn Anh) thì mất dấu vết.

Ngay lúc đó, người nhà anh Tuấn Anh đã xuống cống mò tìm nhưng không thấy. Sau đó đã báo cho công an đến kiểm tra hiện trường. Sáng ngày hôm sau, gia đình làm đơn kêu cứu đến cơ quan pháp luật thì cùng lúc đó, cơ quan công an tìm thấy xác anh Tuấn Anh đang nằm dưới cống. Sau khi khám nghiệm tử thi, bên giám định đưa ra kết luận là anh Tuấn Anh do uống rượu rồi ngã xuống cống và chết vì ngạt thở.

"Đó là nguyên nhân khiến gia đình nạn nhân mang thi hài đi “kêu oan” trên phố chiều ngày 17/3", anh Thanh kể. 

Được biết, gia đình anh nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn. Mẹ đã già, bố mất từ lâu, hiện tại vợ nạn nhân đang mang bầu đứa con thứ hai. Còn không đầy hai tháng nữa, cháu bè sẽ chào đời.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về diễn biến của vụ việc này...

Trọng Trinh