Suy giảm vitamin B12
Những thực phẩm như cá, gan… khi nấu trong lò vi sóng sẽ làm tan chảy vitamin B12 có chứa trong chúng.
Sức nóng của lò vi sóng đã phá hủy chất dinh dưỡng trong các thực phẩm này. Đây là một trong những ảnh hưởng xấu của lò vi sóng ở thực phẩm.
Phá hủy sữa mẹ
Sữa mẹ khi để lạnh mà đưa vào lò vi sóng sẽ hủy hoại chất dinh dưỡng và khiến cho kháng thể tốt có trong sữa mẹ cũng bị triệt tiêu, không tốt cho bé.
Hiệu ứng bức xạ
Các thực phẩm khi đưa vào lò vi sóng với nhiệt độ cao có thể bị phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất…
Đây là một trong những hiệu ứng bức xạ vi sóng trên thực phẩm.
Tạo chất gây ung thư
Khi thức ăn đựng trong hộp nhựa mà làm nóng bằng cách đưa vào lò vi sóng, các chất độc hại trong hộp nhựa thấm vào thức ăn gây ung thư.
Ảnh hưởng tế bào máu
Lò vi sóng khi hâm nóng sữa, rau quả làm giảm hồng cầu, tăng tế bào máu màu trắng. Mức cholesterol cũng tăng theo gây nguy hiểm tới sức khỏe.
Thay đổi nhịp tim
Nấu ăn trong lò vi sóng có an toàn không? Chuyên gia khuyên rằng, bạn cần phải ngừng nấu trong lò vi sóng nếu thấy nhịp tim thay đổi nhanh, đau ngực.
Suy giảm miễn dịch
Khi thực phẩm suy giảm chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa gây ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể.
Chính vì vậy, bạn nên sử dụng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp để tránh những tác hại khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe.