1. Giảm viêm tai
Viêm tai là một vấn đề tương đối khó chịu với nhiều người. Thay vì ra hiệu thuốc và tìm mua một loại thuốc nào đó thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này thông qua công dụng tự nhiên của hành tây.
Chỉ cần lấy củ hành tây, cắt ra làm đôi và áp vào trong tai. Miếng hành tây cần phải vừa đủ lớn để có thể cố định ở tai ngoài và không lọt vào tai trong. Để miếng hành tây qua đêm và các chất hóa học tự nhiên sẽ làm công việc còn lại.
Ngoài ra, hành tây còn có thể làm mềm ráy tai để dễ dàng vệ sinh. Bạn cũng có thể luộc hành tây lên sau đó vắt lấy nước, mỗi lần nhỏ 1 giọt vào tai để đạt hiệu quả cao nhất.
2. Chống cảm cúm
Hành tây có tác dụng trong cảm lạnh hoặc cúm xuất phát từ y học cổ truyền Trung Quốc. Cắt miếng hành tây phẳng và áp vào gan bàn chân, chú ý đeo tất hoặc băng nhẹ để cố định và để qua đêm.
Axit photphoric (hóa chất trong củ hành làm chúng ta chảy nước mắt) có thể xâm nhập vào máu bằng cách hấp thụ qua đôi chân, từ đó thanh lọc máu và chống lại nhiễm trùng. Nguyên do là bởi hành tây có đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên, trong khi bàn chân là liên kết quan trọng đến hệ thống thần kinh và cơ quan nội tạng.
3. Ngăn ngừa ung thư
Hành tây đã được chứng minh có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, và ung thư thanh quản - ngay cả khi chỉ tiêu thụ 1-2 lần một tuần. Do vậy đây là loại thực phẩm được khuyến khích.
Càng ăn nhiều hành tây thì nguy cơ mắc ung thư sẽ càng giảm bớt. Nếu một món ăn cần nửa củ hành tây thì hãy mạnh dạn cho nhiều thêm một chút.
4. Kiểm soát lượng đường trong máu
Một trong những điều ít biết về hành tây là chúng chứa lượng lưu huỳnh và flavonoid cao, được biết có thể làm giảm nồng độ đường trong máu. Điều này đã được chứng minh rằng khi bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ ít nhất 56 gram hành tây mỗi ngày, lượng đường trong máu của họ đã giảm đáng kể.
Nghiên cứu để áp dụng công dụng của hành tây trong điều trị bệnh tiểu đường vẫn đang được nghiên cứu. Ngoài ra, hành tây cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
5. Khắc phục hen suyễn
Chất chống oxy hóa rong hành tây gọi là quercetin, phục vụ như một chất chống viêm và kháng histamine. Trong các nghiên cứu, quercetin đã được chứng minh giúp ức chế tế bào miễn dịch từ sản xuất histamine (chất kích hoạt các phản ứng dị ứng trong cơ thể).
Đối với những người mắc bệnh hen suyễn, người ta tin rằng quercetin giúp mở phế quản đường hô hấp, làm cho việc thở dễ dàng hơn.
6. Ngừa sâu răng
Ăn hành tây chắc chắn sẽ khiến hơi thở có mùi, nhưng ngược nó cũng có thể loại bỏ vi khuẩn có hại trong khoang miệng gây sâu răng. Nhai hành tây tươi khoảng 2-3 phút có thể giết hết vi trùng trong miệng của bạn.