Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Công tác kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Bến Thành. |
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ký quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
Theo đó, từ ngày 1/1/2019 đến 25/3/2019, 12 đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về pháp luật an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung vào mặt hàng bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, thủy hải sản, trứng, các sản phẩm từ sữa - thịt, các cơ sở kinh doanh ăn uống.
Trong đó, các đoàn chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm quy mô lớn, các lò mổ, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Các đoàn sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm những thực phẩm có nguy cơ gây mất an toàn cao và xử lý nghiêm nếu vi phạm an toàn thực phẩm. |
Các đoàn sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm những thực phẩm có nguy cơ gây mất an toàn cao và xử lý nghiêm nếu vi phạm an toàn thực phẩm.
Đồng thời sẽ có những cuộc kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo phản ánh của người dân, báo đài theo nguồn tin đáng tin cậy.