al-Qaeda đang chiếm thế thượng phong trong phe nổi dậy Syria

17/08/2013 19:20 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Mặt trận al-Nusra, nhóm chiến binh nổi dậy liên kết với al-Qaeda đang chiếm vị trí trung tâm trong phe nổi dậy chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.
Các phần tử Hồi giáo cực đoan thuộc Mặt trận al-Nusra, Syria.
Syria đang ngày càng thu hút nhiều nhiều Hồi giáo liên kết với al-Qaeda đổ tới chiến đấu chống lại chính phủ Assad. Trong một cuộc phỏng vấn hôm 16/8 với Press TV, nhà phân tích chính trị kiêm nhà văn nổi tiếng Nasser al-Omari cho rằng Mặt trận al-Nusra, nhóm chiến binh nổi dậy liên kết với al-Qaeda đang chiếm vị trí trung tâm trong phe nổi dậy chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.
Ông cho biết, các chiến binh liên kết với al-Qaeda đang xuất hiện khắp các mặt trận ở Syria, đại diện cho phần lớn các tay súng chống chính phủ ở Syria hiện nay.
Theo al-Omari, nội bộ phe nổi dậy đang ngày càng bị chia rẽ và rạn nứt do đó, phe đối lập Syria đang chiến đấu không hiệu quả.
Tuy nhiên, sự thất bại của lực lượng này tại Syria lại đang ngày càng thu hút nhiều nhiều  phần tử Hồi giáo liên kết với al-Qaeda đổ tới nước này tham chiếu và dự báo sẽ còn gây ra nhiều cuộc tàn sát, khủng bố khủng khiếp trên Syria.
Nguyễn Hường (nguồn Press TV)