Anh chế tạo tên lửa siêu tốc độ, gấp 3 lần vận tốc âm thanh

23/06/2011 02:41
(GDVN) - Tên lửa lướt trên sóng với vận tốc 3218/ giờ gấp 3 lần vận tốc âm thanh, là loại vũ khí tối tân nhất đang được chế tạo tại Anh.

(GDVN) - Tên lửa lướt trên sóng với vận tốc 3218/ giờ gấp 3 lần vận tốc âm thanh, là loại vũ khí tối tân nhất đang được chế tạo tại Anh.

Tên lửa Perseus có thể bay với vận tốc 3218/ giờ (2000 dặm/giờ), tức là gấp 3 lần tốc độ vũ khí hiện đại nhất, dù là những thủy thủ hàng đầu thì cũng chỉ có 3 giây để phản ứng trước khi bị tên lửa thiết kế mới này bắn trúng.
 

 

Phát ngôn viên quốc phòng công ty MBDA - Lionel Mazenq - cho biết nó được thiết kế để phục vụ cho mục đích tấn công các chiến hạm tối tân nhất và các mục tiêu trên đất liền.

Ông này cũng cho biết thêm Perseus sẽ là hệ thống tên lửa tối tân nhất được biết đến đối với nhân loại. Loại tên lửa thông minh có khả năng bắn trúng hai hoặc ba mục tiêu cùng một lúc với mức độ chính xác đáng kinh ngạc

Đồng thời Perseur có hệ thống thiết bị dò radar laser và radar, tức là có khả năng lập trình bản đồ trên mặt đất với độ phân giải chi tiết tới mức có thể phân biệt tòa nhà này với tòa nhà khác, di chuyển hướng bắn nếu mục tiêu là khu vực có dân cư sinh sống

Kỹ sư của dự án phát triển tên lửa này hiện đang được trưng bày tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show cho hay: “Tên lửa có tác dụng như một máy bay tàng hình và có thể xâm nhập vào hệ thống phòng thủ của kẻ thù mà không bị phát hiện”

Tên lửa Perseur có giá khoảng 800.000 bảng Anh, được thiết kế thay thế cho hai loại vũ khí hiện có là tên lửa chống tàu Exocet và Storm Shadow, Perseur là loại tên lửa vô hình với radar của kẻ thù cho đến vài giây cuối cùng trước khi tấn công

Perseus có thể được phóng từ tàu chiến hoặc máy bay phản lực, hiện nó đang được chế tạo bởi cơ sở sản xuất tên lửa MBDA tại Anh.

{iarelatednews articleid='4872,4700,4513,4618,4599,4553'}

Hoàng Linh (theo Telegraph)