Ảnh: Giới chức, người dân Hàn Quốc phản ứng trước sự kiện Triều Tiên phóng tên lửa

13/04/2012 10:25 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Ngay sau khi xuất hiện thông tin Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh vào quỹ đạo, giới chức Hàn Quốc đã triệu tập một phiên họp khẩn cấp gồm các quan chức an ninh hàng đầu và các cuộc họp bộ ngành để thảo luận phương án đối phó với tình huống mới khi Unha-3 được cho là đã vỡ thành 4 mảnh, rơi xuống biển chưa đầy 2 phút sau khi rời bệ phóng.
Thiếu tướng Shin Won-shik, đại diện cho Bộ Quốc phòng hàn Quốc, công bố thông tin về việc các mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên đã rơi từ độ cao 151 km phía trên đảo Baeknyeong xuống vùng biển cách thành phố cảng Pyeongtaek và Gunsan của nước này 100-150 km, trong một cuộc họp báo tại Seoul ngày 13/4.
Theo tướng Shin, tên lửa Triều Tiên đã vỡ thành khoảng 20 mảnh sau khi phát nổ.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cùng các quan chức an ninh trong phiên họp khẩn cấp sáng ngày 13/4.
Người dân Hàn Quốc xem tin tức về vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên tại bến phà ở thành phố Incheon, phía tây Hàn Quốc.
Người dân Hàn Quốc xem tin tức về vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên tại bến phà ở thành phố Incheon, phía tây Hàn Quốc.
Ngoại trưởng Kim Sung-hwan kêu gọi Hội đồng bảo an LHQ có hành động nghiêm khắc với hành vi vi phạm của Triều Tiên sau khi xuất hiện thông tin nước này đã phóng tên lửa mang vệ tinh vào quỹ đạo nhưng đã thất bại.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Shin Je-yoon trong phiên họp khẩn cấp với các quan chức chính phủ ở Gwacheon, nam Seoul để thảo luận về cách giải quyết các tác động có thể có trên thị trường tài chính phát sinh từ sự kiện Triều Tiên phóng tên lửa.
Bộ trưởng quốc phòng Hàn quốc kim Kwan-jin trở về văn phòng sau phiên họp khẩn cấp gồm các bộ trưởng an ninh cấp cao tại văn phòng Tổng thống Cheong Wa Dae ở Seoul.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)