Ba tên lửa tấn công trụ sở cảnh sát ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ

21/09/2013 07:10 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Hai tên lửa đã đánh trúng tòa nhà ở ngoại ô Dikmen và một quả khác phát nổ trong một khu vườn gần đó, nhưng không ai bị thương vong.

Một trụ sở cảnh sát ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị 3 quả tên lửa bắn trúng hôm 20.9, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Muammer Guler cho biết.

Tòa nhà trụ sở cảnh sát được thắt chặt an ninh sau vụ tấn công.

Hai tên lửa đã đánh trúng tòa nhà ở ngoại ô Dikmen và một quả khác phát nổ trong một khu vườn gần đó, nhưng không ai bị thương vong. Trong đó có một quả không phát nổ và đã được gỡ bỏ ra khỏi tòa nhà an toàn.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập hàng rào an ninh xung quanh tòa nhà ngay sau vụ tấn công, ông Guler cho biết thêm.

Hiện vẫn chưa rõ ai hoặc tổ chức nào đứng sau vụ tấn công, tuy nhiên, cảnh sát địa phương đã tìm thấy một bệ phóng tên lửa và các tài liệu thuộc "một tổ chức bất hợp pháp" gần hiện trường vụ tấn công.

Quả tên lửa thứ 3 không phát nổ đã được gỡ ra khỏi bức tường.

Đài truyền hình NTV cho biết, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi một nghi can bỏ trốn sau vụ tấn công. 

Tuy nhiên, theo tờ Hurriyet, có hai nghi phạm trong vụ tấn công. Một kẻ đã bị tiêu diệt và một kẻ bị thương trong cuộc truy đuổi của cảnh sát sau vụ việc. Hai kẻ này đã được nhìn thấy bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi vụ tấn công xảy ra.

Phe cánh tả Thổ Nhĩ Kỳ thì lên tiếng cáo buộc những kẻ Hồi giáo cực đoan và chiến binh người Kurd từng gây ra các vụ tấn công ở nước này trước đó là thủ phạm.

Mặt trận Giải phóng Nhân dân cách mạng của đảng cánh tả (DHKP-C) trong tháng Hai đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát tại Đại sứ quán Mỹ ở Ankara giết chết một nhân viên bảo vệ.

Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho các nhóm liên kết với chính phủ Syria gây ra một vụ đánh bom xe hồi tháng Năm tại thị trấn Reyhanli, gần biên giới Syria, giết chết hơn 50 người.  

Nguyễn Hường