Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mua cá, ăn cá biển hấp ngay tại cảng Nhật Lệ

01/05/2016 07:38 Thủy Phan
(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trực tiếp đến cảng cá Nhật Lệ (Quảng Bình) để mua và ăn cá cùng ngư dân.

Tối 30/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng một số lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại cảng cá Nhật Lệ để mua cá cho một tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới. Tàu cá QB 910.96 do anh Nguyễn Nhật Linh, (trú thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) làm chủ tàu cập cảng đã mang về hơn 6 tấn cá. Số cá này đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Quảng Bình kiểm định và cấp giấy chứng nhận nguồn gốc an toàn. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng một số lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến cảng Nhật Lệ mua cá ủng hộ ngư dân. (Ảnh: Ngô Huyền)

Anh Linh cho biết, anh cùng 12 bạn thuyền nữa đi chuyến này trong thời gian 5 ngày. Tàu các anh đánh bắt tại vùng biển chung, cách bờ khoảng 150 hải lý. Với số cá này, bình thường anh bán được khoảng 250-300 triệu đồng. Trên đường về, anh đã lo lắng vì mấy ngày vừa rồi cá biển không tiêu thụ được. Nhưng khi được cơ quan chức năng kiểm định và cấp giấy chứng nhận, rồi Bộ trưởng và các lãnh đạo tỉnh tới thăm hỏi, động viên khiến anh rất vui. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và các lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sau đó đã mua cá ngừ đại dương của tàu cá anh Linh, đồng thời cùng các ngư dân này thưởng thức món cá ngừ luộc ngay trên tàu. Tại đây, Bộ trưởng cũng khuyến khích người dân nên mua hải sản an toàn đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng cá chết, cá nhiễm độc để chế biến. Trước đó chiều 30/4, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Quảng Bình đã triển khai thực hiện việc cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn cho những sản phẩm do ngư dân đánh bắt ở vùng biển xa.  Các tàu cá được xác nhận đánh bắt xa bờ thông qua hệ thống định vị tọa độ của Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình.

Thủy Phan