Bộ Y tế gặp mặt tri ân thương binh, thân nhân liệt sỹ

27/07/2017 14:50 Diệu Linh
(GDVN) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7/2017, Bộ Y tế đã tổ chức “Gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, con liệt sĩ”.

Đây là việc làm thường niên của cán bộ, công chức cơ quan Bộ Y tế nhằm tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến tuổi thanh xuân, xương máu cho nền hòa bình, độc lập của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi tới các thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ lời thăm hỏi ân cần; chúc các thương binh cùng thân nhân liệt sĩ mạnh khoẻ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, luôn xứng đáng với sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp vẻ vang cho Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các đồng chí thương binh, con liệt sĩ. ảnh: moh.gov.vn

Buổi gặp mặt cũng là dịp ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, cùng trao đổi và thảo luận cũng như lắng nghe những nguyện vọng mong muốn của các cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Bộ Y tế đang nỗ lực giải quyết 8 tồn tại, bất cập của ngành

Thay mặt các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, ông Võ Thành Đông -Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình Bộ Y tế cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của Bộ trưởng.

Trong những năm qua, mặc dù tình hình kinh tế xã hội đất nước còn gặp nhiều khó khăn, song với truyền thống đạo lý của dân tộc ta là “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được coi trọng, thể hiện sự quan tâm và chia sẻ sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh đi trước.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, ngày 17/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Hà Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Chia sẻ phần nào nỗi đau, mất mát với các đồng chí thương, bệnh binh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các đồng chí đã có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, tổ quốc.

Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến thân nhân và gia đình các đồng chí thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Diệu Linh