Brazil chi mạnh cho an ninh mùa World Cup

09/06/2014 14:44 Nguyễn Hường
(GDVN) - Brazil đang triển khai khoảng 170.000 nhân viên an ninh và chi gần 1 tỷ USD vào việc đảm bảo an toàn cho những người hâm mộ tới xem World Cup.

Brazil đang triển khai khoảng 170.000 nhân viên an ninh và chi gần 1 tỷ USD vào việc đảm bảo an toàn cho những người hâm mộ tới xem World Cup khỏi các mối đe dọa nguy hiểm như cướp bóc, côn đồ và tội phạm bạo lực.

Ảnh minh họa. 

Tờ Telegraph dẫn một báo cáo mới cho biết, chính phủ Brazil đã thông qua dự thảo ngân sách đảm bảo chi 840 triệu USD về vấn đcho công tác World Cup năm nay, cao hơn gần 5 lần so với mức Nam Phi đã bỏ ra cho World Cup 2010, để bảo đảm an toàn cho sự kiện thể thao thu hút người hâm mộ lớn nhất hành tinh này. 

World Cup dự kiến sẽ diễn ra tại 12 thành phố của Brazil trong bối cảnh tội phạm đường phố được xem là mối đe dọa lớn nhất đối với người hâm mộ bóng đá khi tới đất nước này, trong đó ở các thành phố phía Bắc nước này là có nhiều nguy cơ nhất.

Bên cạnh đó, chính phủ Brazil cũng chuẩn bị tinh thần cho các cuộc biểu tình phản đối chính phủ. Theo các chuyên gia, có thể sẽ diễn ra các cuộc biểu tình ở Brazil trong mùa World Cup, nhưng sẽ ở quy mô nhỏ hơn các cuộc biểu tình hồi năm ngoái. 

Nguyễn Hường