Cà phê: "Đồng nghiệp" đích thực

04/11/2014 09:33 Bình An
(GDVN) - Những tách cà phê có mặt tại nơi công sở như một đồng nghiệp “đích thực”, giải tỏa sự mệt mỏi, đem lại tinh thần sảng khoái...

Tìm được một người bạn đồng hành trong công việc không phải dễ, và mong muốn người ấy thấu hiểu mình càng khó hơn. Tuy nhiên, bất kì nhân viên công sở nào cũng có bên cạnh mình một người bạn tinh thần tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Bạn đích thực là có mặt đúng lúc

Văn hóa cà phê của người trẻ Sài Gòn rất khác với một số nơi ở nước ta. Không phải kiểu cách, không cần chậm rãi nhâm nhi mà các bạn yêu hơn cả là sự nhiệt huyết, xô bồ và nhộn nhịp của đường phố bên ly cà phê cùng các chiến hữu Chính vì vậy, trong thời gian nghỉ giữa giờ tại các văn phòng, hình ảnh mà người ta hay bắt gặp nhiều nhất là những nhân viên cùng với ly cà phê giải lao đôi chút, gặp đồng nghiệp tám chuyện một tí rồi về lại nơi làm việc của mình.

“Mấy sếp lúc nào cũng ưu tiên quầy nước uống giải lao với loại cà phê nào phải thiệt là ngon, thơm, mà số lượng thì nhiều để không ai thiếu phần. Uống cà phê giống như nút công tắc mở đầu ngày mới, công tắc phải nhạy thì mình mới vận hành tối ưu công việc được. Ngành mình thiết kế công trình mà, mệt mỏi một tí vẽ sai là đi tong. Mấy lần deadline dí, thế nào sếp cũng động viên rất đúng lúc bằng cách pha cho tụi mình mỗi đứa một ly cà phê cho đỡ áp lực. Ở công ty mình sếp chọn Wake-up café đen đá đấy, do mùi cà phê rất đã mà vị thì khỏi chê, thơm thơm đắng đắng tỉnh tức thì. Khiến mình tươi tỉnh hẳn”, Minh Long – nhân viên thiết kế công trình kể.

Wake-up café đen đá cho cả ngày bừng tỉnh.

“Công việc đổ dồn, áp lực ngày càng cao nên nhiều lúc bực mình không biết làm sao hết. Chính lúc tinh thần không thoải mái, càng cố gắng tập trung hiệu suất công việc càng kém và không ổn định. Lúc đó, mấy chị trong phòng hay rủ nhau xuống căn tin làm gói Wake-up café đen đá. Uống vô đúng là được “đánh thức” thiệt”. Vào làm một cái là được việc liền. Đúng thật làm việc suốt 8 tiếng, quan trọng nhất vẫn là tinh thần phải đầy năng lượng thì mới không gục đó!”, chị Hồng Thanh – kế toán.

Những tách cà phê có mặt tại nơi công sở như một đồng nghiệp “đích thực”, giải tỏa sự mệt mỏi, đem lại tinh thần sảng khoái trong một khoảng thời gian rất nhỏ giải lao. Ai nhâm nhi chất đắng nhưng từ từ lại ngọt của cà phê cũng càm thấy mình được thư giãn, đầu óc nhẹ nhàng hơn.

Chính bên những ly cà phê, là câu chuyện động viên, vài cuộc tán dóc, là những niềm vui nho nhỏ, làm áp lực tan đi, thay vào đó là năng lượng được lấp đầy lại, chuẩn bị cho nhiều công việc phía trước.

Cà phê và quy tắc công việc

Người trẻ cần thời gian và niềm vui để thoải mái làm việc và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thành phẩm của mình.

Nhanh, gọn, lẹ, hiệu quả là tiêu chí của không những bản thân các bạn mà còn của công ty và cả nhóm làm việc. Wake-up hiểu rõ điều này nên từng sản phẩm cà phê hòa tan được sử dụng mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian và thao tác nhưng luôn đảm bảo tinh thần “thơm cực đỉnh, tỉnh tức thì”. Bởi vậy Johnathan Swifl mới có câu nói “Cà phê khiến ta mạnh mẽ, điềm đạm và thông thái”, cần một sự tỉnh táo, vui vẻ và điềm nhiên thì mọi việc mới được giải quyết nhanh chóng, tốt đẹp.

Không ai có thể tạo ra một ly cà phê ngon nếu không kiên nhẫn cũng như chẳng nhân viên nào có thể hoàn thành tốt công việc nếu họ không có tinh thần vui tươi.

Bình An