Cảnh sát Mỹ bắt giữ 1 nghi phạm tấn công tàn bạo cô gái gốc Việt

21/01/2014 10:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Santa Ana (Mỹ) đã bắt giữ một phụ nữ và tiếp tục yêu cầu người dân giúp đỡ trong vụ điều tra tìm kiếm nghi phạm tấn công tàn bạo một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Santa Ana (Mỹ) đã bắt giữ một phụ nữ và tiếp tục yêu cầu người dân giúp đỡ trong vụ điều tra tìm kiếm nghi phạm tấn công tàn bạo một phụ nữ gốc Việt bên ngoài hộp đêm địa phương.

Sự việc diễn ra vào lúc 12 giờ 30 phút đêm (giờ địa phương) ngày 19/1 gần Crosby, phía Bắc Broadway, trung tâm thành phố Santa Ana. 

Người thân của Kim đặt biểu ngữ tại nơi cô bị tấn công kêu gọi giúp đỡ thông tin tìm kiếm thủ phạm.

Nạn nhân được xác định là Kim Phạm (23 tuổi) một người Mỹ gốc Việt. Khi cô đang xếp hàng vào trong hộp đêm thì nổ ra tranh cãi với một nhóm người. Sau đó, Kim bị đánh đập tàn bạo vào người và đầu dẫn tới bất tỉnh, tờ KTLA dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.

Tại bệnh viện, Kim Phạm được xác định bị chấn thương nặng. Gia đình sau đó tuyên bố cô đã tử vong, nhưng trong cuộc họp báo chiều ngày 20/1, cảnh sát cho biết Kim vẫn còn sống. 

Một nữ nghi phạm khoảng 20 tuổi ở Santa Ana chưa rõ danh tính đã bị bắt. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 người đàn ông và 2 phụ nữ khác liên quan tới vụ việc. 

Hiện trường vụ tấn công cô gái gốc Việt. 

Các nhà điều tra tin rằng các nhân chứng có thể đã ghi lại được hình ảnh của vụ tấn công và đang kêu gọi mọi người hợp tác cung cấp bằng chứng để hỗ trợ cuộc điều tra.

"Tôi nghĩa rằng đó là một hành động đáng buồn... Thật vô lý đối với tôi và cộng đồng khi một cô gái trẻ đẹp đang đứng xếp hàng thì bị kéo ra ngoài và bị 5 người đánh đập", James Kendrick - một doanh nhân địa phương đã bày tỏ buồn và thất vọng về vụ việc. 

Thân nhân của Kim đã tới thắp nến, đặt hoa tưởng niệm và biểu ngữ tại nơi cô bị bỏ lại trong trạng thái bất tỉnh để kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm thủ phạm.

Nguyễn Hường