Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên: Chuẩn bị hạt nhân, tổng tấn công Mỹ

15/04/2013 13:00 Đinh Giang (nguồn Press TV)
(GDVN) - Bắc Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ chuẩn bị lực lượng hạt nhân để sẵn sàng mở ra một cuộc tấn công toàn diện chống lại Mỹ trong bối cảnh Bình Nhưỡng đỗ lổi cho Washington đã làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại hội nghị trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 101 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 14/4, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao (Quốc hội), ông Kim Yong-nam cho biết, Bình Nhưỡng sẽ mở rộng “số lượng và chất lượng” của lực lượng hạt nhân nước này.

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam.

Theo đó, “lực lượng phòng thủ bất khả chiến bại” của Bình Nhưỡng cùng sự trang bị răn đe hạt nhân kiên cố sẽ “mở ra một cuộc chiến tổng lực chống lại Mỹ, hành động theo đúng kịch bản thời chiến”.

Tuyên bố này được Triều Tiên đưa ra sau khi Bình Nhưỡng bác bỏ đề nghị đối thoại giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại của Hàn Quốc và cho rằng, lời đề nghị đó là một thủ đoạn xảo quyệt nhằm che giấu chính sách đối đầu của miền Nam”.

Hôm 14/4, trong chuyến thăm Nhật Bản, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á của ngoại trưởng Mỹ, nhằm thảo luận về các căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên, ông Kerry cho biết Washington “cam kết hết lòng bảo vệ Nhật Bản”.

Hôm 12/4, tờ Daily Press của Nhật Bản đưa tin, Bình Nhưỡng đã đưa ra cảnh báo với Tokyo rằng Nhật Bản phải dừng ngay thái độ thù địch chống lại Bắc Triều Tiên nếu không Tokyo sẽ trở thành mục tiêu chính trong trường hợp xảy ra chiến tranh trong khu vực.

Bắc Triều Tiên cũng nhiều lần tuyên bố quân đội nước này chuẩn bị để tấn công "tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm cả lục địa Mỹ, Hawaii và Guam", Hàn Quốc.


Đinh Giang (nguồn Press TV)