Chủ tịch trường tiểu học Lômônôxốp: Tôi mong vụ việc được xử lý đúng pháp luật

03/02/2016 14:53 THỤY DU
(GDVN) - Ông Nguyễn Vinh Tâm đề nghị cơ quan điều tra làm việc công minh, xác định rõ hành vi vi phạm của đối tượng có liên quan trong vụ ẩu đả hôm 7/1/2016

Như tin đã đưa, cơ quan cảnh sát điều tra quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ  “cố ý gây thương tích”, xảy ra vào ngày 07/01/2016 tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 07/01/2016, giữa ông Nguyễn Vinh Tâm - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp và nhóm thanh niên đi cùng ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ nhân viên bảo vệ Công ty Tu Tạo đã có xô xát.

Sự việc khiến ông Nguyễn Vinh Tâm và ông Nguyễn Đoàn Bộ bị thương.

Ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT trường tiểu học Lômônôxốp: Họ xâm phạm đất đai của nhà trường, hành hung tôi. Tôi cầm dao để tự vệ, tôi không chém ai. (ảnh: Thụy Du).

Ông Tâm cho rằng, việc cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án, điều tra, làm rõ hành vi vi phạm là hoàn toàn đúng đắn.

"Tại thời điểm xảy ra vụ xô xát, nhóm thanh niên đã có hành động ngổ ngáo, hành hung lãnh đạo trường Lômônôxốp.

“Họ túm vai tôi, ngáng chân, quật ngã xuống đất, rồi đấm vào mắt trái, khiến mắt tôi thâm tím. Vì quá hoảng sợ, tôi liền cầm lấy con dao vốn dùng để thi công lễ đài khởi công ngày hôm sau để tự vệ. 

Sau khi sự việc xảy ra, nhóm người này bỏ đi. Lúc đó, tôi hoảng loạn, bỏ chạy, đến công Công an phường để trình báo sự việc, rồi đến bệnh viện cấp cứu”, ông Tâm cho biết.

Học sinh trường tiểu học Lômônôxốp (ảnh: Thụy Du).

Ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết thêm, trước đó Công ty Tu Tạo đã có hành vi xâm phạm trái phép tài sản đã được nhà nước giao cho nhà trường quản lý, sử dụng.

"Đất của nhà trường đã được UBND thành phố Hà Nội

Chủ tịch HĐQT trường Lô-mô-nô-xốp: Tôi có cầm dao vì hoảng sợ chứ không chém ai

bàn giao, quản lý, có đầy đủ hồ sơ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), đồng thời hoàn tất thủ tục xây dựng trường. Hà cớ gì họ lại không cho chúng tôi làm lễ khởi công dự án trên đất của mình?.

Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm của các công nhân, cán bộ Công ty Tu Tạo về việc cố tính ngăn cản trái pháp luật, hủy hoại tài sản nhà trường; Cố ý gây thương tích đối với bản thân tôi, đồng thời bảo vệ quyền lợi của hơn 1.000 học sinh đang theo học tại nhà trường", ông Tâm nói.

Trong khi đó, phía Công ty Tu Tạo lại đưa ra quan điểm ngược lại trong vụ việc nói trên.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 2/2, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

"Đây mới chỉ là quyết định khởi tố vụ án. Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục việc xác định hành vi vi phạm giữa các đối tượng có liên quan trong vụ việc", một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết.

THỤY DU