Chùm ảnh phiến quân Libya ăn mừng, Gaddafi vẫn còn ở Libya

22/08/2011 08:08 NH
(GDVN) - Ahmed Bani khẳng định, Muammar Gaddafi vẫn còn ở Tripoli.

(GDVN) - BBC dẫn lời đại sứ Libya tại LHQ, Ibrahim al-Dabbashi, đại diện phe đối lập Libya cho biết, phiến quân đã giành quyền kiểm soát tới 90% Tripoli trong sáng sớm ngày 22/8 và "hy vọng rằng Đại tá Gaddafi sẽ bị bắt trong vài giờ tới".

Nguồn tin cũng lên tiếng bác bỏ tin đồn cho rằng Đại tá Gaddafi đã kịp thời đào thoát trước khi Tripoli bị thất thủ.

Kênh truyền hình trực tiếp "Al Arabiya" dẫn lời phát ngôn  viên lực lượng vũ trang nổi dậy Ahmed Bani khẳng định, Muammar Gaddafi vẫn còn ở Tripoli.

Chính phủ của ông Gaddafi đã lên tiếng đề nghị thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng Chính phủ và phiến quân và đồng thời để ngăn chặn các vụ đánh bom của NATO.

Đây là tuyên bố được đưa ra bởi đại diện chính thức của chính phủ Libya, Ibrahim Musa, trong một cuộc họp báo tại Tripoli.

Còn hãng thông tấn Reuters đưa tin cho biết, Đại tá Gaddafi đã cho phát hành hai thông điệp (định dạng audio) trên truyền hình kêu gọi người dân Libya đứng lên chống lại quân nổi dậy.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Nga ITAR-TASS và Reuters, các tay súng nổi dậy đã tràn vào thủ đô Tripoli đã đổ xuống đường phố ăn mừng chiến thắng và xé các áp phích có hình nhà lãnh đạo Libya - Muammar Gaddafi.

Nguyễn Hường (Theo News, Telegraph, Reuters, Daily Mail)

NH