"Clip con trai ông Phạm Nhật Vượng tỏ tình" là bịa đặt

23/08/2011 13:15 Nguyễn Nguyên
(GDVN) -Ông Phạm Nhật Vượng đã có đơn gửi cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ

Chiều ngày 22 và sáng ngày 23 tháng 8 năm 2011, trên một số trang báo có đăng tải tin bài về 1 nhân vật có tên là Phạm Nhật Hoàng- được cho là con trai ông Phạm Nhật Vượng, thành viên HĐQT Công ty CP Vincom “tỏ tình gây sốc”.

Các thông tin này đã nhanh chóng lan truyền trên các mạng điện tử trong và ngoài nước. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là những thông tin mang tính sai sự thật.

Hình ảnh thu từ clip


Thông tin thất thiệt này được bắt nguồn được bắt nguồn từ một clip có tiêu đề “Tỏ tình lãng mạn của đại gia Nhật Hoàng Vincom và Whitebear” trên youtube và những thông tin trên một Facebook có tên Phạm Nhật Hoàng với những thông tin mang tính mạo danh, tự nhận mình  là con ông Phạm Nhật Vượng. Trên cơ sở của các nguồn tin thất thiệt này,  một số trang báo viết thành tin bài với nội dung khẳng định những hình ảnh và thông tin trên là về Phạm Nhật Hoàng con trai ông Phạm Nhật Vượng.

Thậm chí, có trang báo còn khẳng định: "Là con trai của tỉ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam Phạm Nhật Vượng với tổng tài sản lên tới 21.200 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ USD), Phạm Nhật Hoàng đang là cái tên sôi sùng sục khắp các diễn đàn nhiều ngày vừa qua vì màn tỏ tình xứng tầm đẳng cấp đại gia và clip sáng tác bài hát tặng người yêu đầy lãng mạn.

Mặc dù còn rất trẻ, sinh năm 1987, nhưng Phạm Nhật Hoàng được biết đến như một thiếu gia Sài Gòn, không thua gì Cường "Đôla" về mức độ nổi tiếng và cả thú vui chơi siêu xe. Nhưng Phạm Nhật Hoàng còn “ghi điểm” như một hot boy đáng mơ ước của tất cả các cô gái trẻ khi sở hữu tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh danh giá ở Anh, có một thành tích học tập đáng nể, biết tiếng Anh, Nga, Trung, biết đàn, hát và sáng tác nhạc.

Theo như người bạn thân của chàng đại gia trẻ tuổi này thì anh là một người rất hiền và chăm học, từ nhỏ đã không biết đòi hỏi bố mẹ và rất thương yêu chị em trong gia đình. Phạm Nhật Hoàng đã từ chối tất cả các lời mời liên quan tới nghệ thuật và truyền thông, chỉ xuất hiện cùng bố trong các dịp đi từ thiện như việc tài trợ 18,5 tỷ đồng để xây dựng trường trung cấp dạy nghề Phạm Dương và trường mầm non Phù Lưu cho quê hương Hà Tĩnh. Anh chàng được cho chính là cánh tay phải đắc lực và người sẽ nối nghiệp ông Phạm Nhật Vượng trong tương lai gần".

Hình ảnh được một số báo cho là Phạm Nhật Hoàng, con trai ông Phạm Nhật Vượng


Phía gia đình ông Vượng khẳng định, chưa hề có phóng viên nào xác minh thông tin từ phía gia đình ông. Trong khi trên thực tế, con trai ông Vượng còn rất nhỏ tuổi.

Ông Phạm Nhật Vượng đã có đơn gửi cơ quan Công an và các cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ và xử lý về nguồn thông tin trên; đồng thời ông Vượng đã gửi thư đến các báo đã đăng bài này với nội dung yêu cầu gỡ bỏ bài viết và có lời xin lỗi, đính chính. 

Bấm vào đây xem Clip "Con trai ông Phạm Nhật Vượng tỏ tình" là bịa đặt


Nguyễn Nguyên