Con trai bị bố dùng gậy đánh chết lúc nửa đêm

21/10/2014 06:58 Xuân Hòa
(GDVN) - Nạn nhân là anh Phạm Văn Ngọc Anh (16 tuổi, trú tại xóm 6, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An) và cũng chính là con trai đầu của hung thủ.

Chiều ngày 20/10 Công an xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết, vụ án mạng trên xảy ra vào rạng sáng ngày 15/10, tại nhà ông Phạm Văn Vinh (38 tuổi, trú tại xóm 6, xã Nam Kim, Nam Đàn, Nghệ An).

Trước đó, ông Vinh tiền sử bị mắc bệnh thần kinh và đã từng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Trước khi gây ra án mạng ông Vinh vẫn đi làm thợ xây dựng tại tỉnh Hà Tĩnh. 

Nhưng đến ngày 13/10 ông Vinh bất ngờ bị tái phát bệnh và được người thân đưa về nhà điều trị. Tuy nhiên, rạng sáng ngày 15/10 trong khi ông Vinh đang ngủ cùng hai con trai thì bệnh thần kinh của ông lại tái phát. Do không tự làm chủ được mình ông Vinh đã lấy một cây gậy gỗ gần giường và đánh liên tiếp vào đầu người con trai cả là anh Phạm Văn Ngọc Anh.

Bàn thờ của anh Ngọc Anh được người nhà dựng lên sau cái chết do chính cha đẻ nạn nhân gây ra

Do bị bố mình đánh bất ngờ anh Ngọc Anh đã không kịp phản kháng nên bị chấn thương nặng. Phát hiện sự việc người con còn lại của ông Vinh đã kêu người trợ giúp để cứu anh trai. Sau đó ông Vinh đã được mọi người khống chế. 

Riêng anh Ngọc Anh được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) ngay trong đêm. Nhưng do vết thương quá nặng đến 6 giờ sáng cùng ngày anh Ngọc Anh đã tử vong.

Nhận được tin báo về vụ việc trên Công an xã Nam Kim đã có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời báo lên Công an huyện Nam Đàn. Ngay sau đó, Công an huyện Nam Đàn đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân án mạng. Riêng ông Vinh sau đó đã được đưa về tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. Hiện ông Vinh vẫn chưa tỉnh táo trở lại và chưa biết mình đã đánh chết con trai.

Xuân Hòa